Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Hội nghị Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn mở rộng lần thứ 8

Sáng ngày 17/8, Tỉnh Đoàn tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 8, nhiệm kỳ 2012 - 2017. Dự Hội nghị có, đồng chí Đặng Quốc Toàn - Bí thư Ban Chấp hành TƯ đoàn, đại diện lãnh đạo một số ban, ngành và các đồng chí trong Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn.
Quang cảnh Hội nghị
Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh đã thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng và giáo dục truyền thống. Việc tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được duy trì và triển khai xuyên suốt tới từng cơ sở đoàn, từng đoàn viên. Phong trào xung kích tình nguyện phát triển kinh tế, xã hội và bảo vệ an ninh tổ quốc được đẩy mạnh, nhất là cuộc vận động tuổi trẻ Lai Châu chung tay xây dựng nông thôn mới đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia; phong trào khi tôi 18 và học sinh 3 rèn luyện tiếp tục được chú trọng triển khai trong các trường học và đạt hiệu quả cao. Công tác hướng nghiệp, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho thanh niên được chú trọng, đến nay toàn tỉnh có trên 13.500 thanh niên được tư vấn hướng nghiệp, trên 1 nghìn đoàn viên được đào tạo nghề và giải quyết việc làm, 192 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi có giá trị từ 50 triệu đồng trở lên, trong đó nhiều thanh niên được nhận giải thưởng Lương Đình Của. Trong nửa nhiệm kỳ qua, toàn tỉnh đã kết nạp được trên 5.400 đoàn viên thanh niên, nâng tổng số đoàn viên thanh niên toàn tỉnh ledn trên 32.200 đoàn viên. Việc thực hiện 10 nhóm chỉ tiêu nhiệm kỳ, đến nay đã có 4 nhóm chỉ tiêu đạt kế hoạch đề ra, việc thực hiện 3 chương trình, đề án trọng điểm được triên khai sâu rộng và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Tiếp tục phát huy kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, từ nay đến hết nhiệm kỳ, các cấp bộ đoàn tiếp tục triển khai thực hiện 8 nhiệm vụ và giải pháp thực hiện Nghị quyết đại hội đoàn thanh niên cộng sản HCM tỉnh. Trong đó tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục của đoàn. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ tổ quốc và đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp. Xây dựng đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên...

Hội nghị cũng thông qua dự tảo báo cáo đánh giá công tác kiểm tra, giám sát giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn tỉnh lần thứ XII; Dự tảo báo cáo tổng hợp ý kiến của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn tham gia vào Dự thảo tiêu chuẩn, cơ cấu, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trinh Đại hội XIII Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015 - 2020; Định hướng công tác Đoàn và phong trào thanh thiến niên 2016.

Các đại biểu đã tập chung thảo luận một số vấn đề như: công tác bảo vệ kinh phí cho công tác đoàn, hoạt động thanh thiếu niên năm 2016 tại các huyện, thành phố. Công tác thành lập tổ nắm bắt tình hình dư luận. Đoàn viên thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới với tiêu chí làm đường nội bản…

Tại hội nghị, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn đã nhất chí bãi nhiệm 3 ủy viên Ban Chấp hành do chuyển công tác, nhận nhiệm vụ mới và bầu bổ sung 3 ủy viên BCH, Ủy viên Ủy Ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra nhiệm kỳ 2012-2017.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Đặng Quốc Toàn - Bí thư Ban chấp hành TƯ đoàn đã ghi nhận những kết quả nổi bật của lực lượng đoàn viên than niên trong tỉnh đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời cũng nhất mạnh trong thời gian tới công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn tỉnh cần tập trung hơn nữa vào công tác tuyên truyền về truyền thống của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Lai Châu. Cùng với đó là nắm chắc tư tưởng trong lực lượng đoàn viên thanh niên, phối hợp với các đoàn thể, tổ chức hỗ trợ đắc lực để lực lượng này phát triển kinh tế và nhân rộng các điển hình tiếp sức đến trường, trao tặng học bổng cho các em học sinh nghèo nỗ lực vượt khó.../.

Tác giả bài viết: Thu Oanh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down