Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Lai Châu tích cực hưởng ứng Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng”

Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2020), Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng” trên mạng VCNET.
Tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi
Theo đó, cuộc thi được thực hiện thông qua hình thức trắc nghiệm trên mạng VCNET; thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành hằng tuần, bắt đầu từ ngày 23/3/2020 và kết thúc vào ngày 13/7/2020. Thời gian thi mỗi tuần được tính từ 10h00’ thứ hai hằng tuần và kết thúc vào 9h00’ thứ hai tuần kế tiếp. Dự kiến cuộc thi diễn ra trong 16 tuần. Mỗi tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra một số câu hỏi thi trắc nghiệm về lịch sử 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo; các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác Tuyên giáo; những thành tựu, kinh nghiệm của ngành Tuyên giáo…  Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước có tài khoản VCNET (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi); có độ tuổi dự thi từ đủ 14 tuổi trở lên. Dự kiến lễ tổng kết và trao giải cho các thí sinh đoạt giải cao nhất các tuần thi tại Chương trình nghệ thuật “Giữ trọn niềm tin” vào cuối tháng 7/2020, nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền về lịch sử 90 năm xây dựng và phát triển ngành Tuyên giáo của Đảng, qua đó nâng cao nhận thức và phát huy những kinh nghiệm để vận dụng linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả trong đổi mới nội dung, phương thức công tác Tuyên giáo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Tuyên truyền, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sâu rộng trong toàn xã hội... góp phần đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”; đấu tranh phản bác những thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng...

Để triển khai sâu rộng, có hiệu quả, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tham gia cuộc thi, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan tư tưởng, văn hóa tỉnh, ban tuyên giáo (tuyên huấn) các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền bằng nhiều hình thức: trên các phương tiện thông tin đại chúng, các nhóm Fanpage, Facebook, Email… đến cán bộ, đảng viên, hội viên, nhân dân các dân tộc trên địa bàn tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi. Kết quả, theo thống kê của Ban Tổ chức Cuộc thi: từ tuần 1 đến tuần 8, Lai Châu luôn nằm trong tốp 15 tỉnh, thành phố có số người tham gia đông nhất; tuần thứ 9, Lai Châu xếp thứ 7/63 tỉnh, thành  phố với 5.994 người tham gia và 6.566 lượt dự thi./.

Tác giả: Đức Nam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down