Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Đoàn Kịch nói Quân đội biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ và đồng bào địa phương

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), trong chuyến lưu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Quân khu 2, tối 26/7, Đoàn Kịch nói Quân đội nhân dân Việt Nam đã có đêm biểu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và đồng bào các dân tộc tỉnh tại Trung đoàn 880 - Bộ CHQS tỉnh.
Một cảnh trong vỡ kịch “Ký ức lửa”
Đoàn Kịch nói Quân đội đã đem đến vở kịch nói “Ký ức lửa” của tác giả Chu Lai, đạo diễn Nghệ sỹ nhân dân Lê Hùng chỉ đạo nghệ thuật, do tập thể nghệ sỹ, diễn viên của đoàn kịch nói quân đội thể hiện độc đáo, lôi cuốn và thu hút được người xem. Nội dung xuyên suốt của vở diễn đã khắc họa ký ức của một người họa sỹ tài hoa trên cung đường Trường Sơn một thuở, nay trở về với cuộc sống mưu sinh của cơ chế thị trường đã khiến người lính ấy cảm thấy lạ lẫm và mệt mỏi, mất đi niềm tin trong cuộc sống. Nhưng với khí chất của một người nghệ sỹ - chiến sỹ, cùng với sự động viên của đồng chí, đồng đội và người thân, ông đã tìm lại được những giá trị đích thực của cuộc sống để tiếp tục sống, cống hiến xây dựng quê hương, đất nước ngày càng tươi đẹp hơn. 

Vở diễn “Ký ức lửa” - Ký ức thời hoa lửa đã đem đến một trình nghệ thuật đầy ý nghĩa, hòa trong không khí linh thiêng của cả nước nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, nhằm tưởng niệm những anh hùng Liệt sĩ, tri ân các Thương binh. Thông qua đó, góp phần giáo dục thế hệ trẻ nói chung và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh, đồng bào các dân tộc tỉnh Lai Châu nói riêng về lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh, cống hiến, dành trọn cuộc đời cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc Việt Nam. Đêm diễn đã để lại ấn tượng rất lớn trong lòng cán bộ, chiến sỹ và nhân dân địa phương./.

Tác giả bài viết: Thế Thành

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down