Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Hội nghị trực tuyến triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới

Chiều ngày 20/8, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức hội nghị trực tuyến với hơn 130 điểm cầu trong toàn quân nhằm triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới. Hội nghị do đồng chí Thượng tướng Trần Đơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng chủ trì.
Đồng chí Thượng tướng Trần Đơn - UVTW Đảng, UVTV Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng phát biểu kết luận hội nghị
Tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh, do đồng chí Đại tá Nguyễn Minh Kỷ - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chủ trì cùng thủ trưởng 4 cơ quan Bộ CHQS tỉnh, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Bộ CHQS tỉnh.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng cho thấy, trong thời gian qua, Bộ Quốc phòng đã tích cực, chủ động triển khai các biện pháp đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả với phương châm “Phát hiện sớm, cách ly kịp thời, khoanh vùng, dập dịch, điều trị hiệu quả”, “4 tại chỗ”, vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phòng chống các dịch bệnh khác như bạch hầu, viêm não mô cầu góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Trong thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của các cấp về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai đồng bộ, toàn diện, quyết liệt các biện pháp, giải pháp, rà soát, điều chỉnh, bổ sung các kế hoạch, phương án phòng, chống dịch; phối hợp cùng các lực lượng chức năng tiếp nhận, chăm sóc công dân thực hiện cách ly tại các khu cách ly; kiên quyết không để dịch, bệnh lây lan vào cơ quan, đơn vị. Các cơ quan, đơn vị chủ động vận dụng linh hoạt các hình thức huấn luyện phù hợp, thực hiện đúng kế hoạch, nội dung, chương trình huấn luyện đã đề ra; góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2020.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trong thời gian vừa qua; nhiều ca nhiễm bệnh không xác định được nguồn lây nhiễm, di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người trước khi được phát hiện. Bộ Quốc phòng triển khai một số nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới. Trong đó nhấn mạnh đến việc thành lập các tổ truy vết, theo dõi, nắm chắc thông tin các ổ dịch, tiến hành rà soát, khai báo y tế và cách ly kịp thời các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân hoặc liên quan đến ổ dịch. Tăng cường năng lực xét nghiệm, rà soát, củng cố cơ sở, trang bị và con người để thiết lập các đơn vị xét nghiệm virus Sars-CoV-2. Phòng chống lây nhiễm cho cán bộ, nhân viên y tế. Thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, không để dịch bệnh lây lan vào bệnh viện và các cơ sở điều trị trong quân đội. Làm tốt công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, nâng cao ý thức tự bảo vệ của mỗi cán bộ, chiến sĩ và mỗi người dân./.

Tác giả bài viết: Trịnh Hồng Hải

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down