Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 74/NĐ-CP của Chính phủ về phòng không nhân dân

Ngày 03/8, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng không nhân dân (PKND) Quân khu 2 đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 5 năm (2015-2020) thực hiện Nghị định số 74/2015/NĐ-CP của Chính phủ về PKND; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác PKND giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo.
Quanh cảnh hội nghị tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh
Thiếu tướng Nguyễn Đăng Khải - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh, có Đại tá Nguyễn Ngọc Lương - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn.

5 năm qua, công tác PKND đã được Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các địa phương tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện toàn diện, nghiêm túc, có hiệu quả. Thông qua thực hiện công tác PKND đã làm chuyển biến sâu sắc nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể địa phương và các tầng lớp nhân dân trong việc xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường tiềm lực quốc phòng - an ninh; góp phần xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh,  an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội ở các địa phương và cơ sở.

Đối với Bộ CHQS tỉnh, triển khai thực hiện Nghị định số 74/2015/NĐ-CP, Bộ CHQS tỉnh đã quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị - xã hội về nhiệm vụ công tác PKND được nâng lên. Năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của đội ngũ cán bộ được nâng lên tạo điều kiện thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước về quốc phòng - an ninh. Trong công tác tuyên truyền giáo dục, cấp ủy, chính quyền các cấp đã chỉ đạo cơ quan quân sự phối hợp với các ban, ngành chức năng tham mưu nội dung tuyên truyền, giáo dục phù hợp với từng đối tượng, làm cho mọi cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân nắm vững quan điểm xây dựng nền quốc phòng toàn dân…

Phương hướng công tác PKND giai đoạn 2020-2025 và những năm tiếp theo, BCĐ công tác PKND Quân khu xác định tiếp tục quán triệt các chỉ thị, hướng dẫn của Trung ương, Bộ Quốc phòng về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; tập trung thực hiện tốt Nghị định số 74/NĐ-CP của Chính phủ về PKND; tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, phát huy tốt vai trò tham mưu của BCĐ PKND các cấp, triển khai thực hiện, hoàn thành nhiệm vụ công tác PKND; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện sát với tình huống và phương án chiến đấu, đối tượng tác chiến và địa bàn hoạt động, bảo đảm kịp thời xử lý chính xác các tình huống trên không, không để bị động, bất ngờ. 

Nhân dịp này, Quân khu 2 đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị định số 74/NĐ-CP của Chính phủ./.

Tác giả bài viết: Thế Thành

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down