Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi, ngày hội thanh niên

Ngày 30/11, tại huyện Tân Uyên, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” và Ngày hội Thanh niên Lai Châu năm 2017.
Khám bệnh cho người cao tuổi
Hiện nay, người cao tuổi ở tỉnh vẫn tham gia lao động, sản xuất, việc chăm sóc sức khỏe chưa được chú trọng. Hoạt động khám chữa bệnh và cấp phát thuốc của Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh, y, bác sỹ trẻ Trung tâm y tế huyện Tân Uyên thực hiện trong “Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi” là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm đến người cao tuổi. 

Hội liên hiệp thanh niên tỉnh trao 20 chăn ấm cho người cao tuổi trên địa bàn toàn huyện và đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho 10 gia đình chính sách, hộ nghèo bản Nà Pắt, xã Thân Thuộc; 16 suất quà học sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức cắt tóc cho các em học sinh thuộc 2 xã: Trung Đồng, Thân Thuộc 

Tham gia ngày hội thanh niên có đoàn viên thanh niên của 7/10 xã, thị trấn huyện Tân Uyên và 2 huyện Tam Đường, Than Uyên. Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra các hoạt động của Ngày hội Thanh niên, với nhiều trò chơi dân gian như: giã bánh giầy, nhảy bao bố, đạp bóng nước, ném vòng cổ chai, trình diễn thời trang với chủ đề bảo vệ môi trường… dành cho đông đảo các đoàn viên, thanh thiếu nhi, hội viên và Nhân dân trên địa bàn, tạo tinh thần đoàn kết, giao lưu, thi đua sôi nổi của tuổi trẻ.

Phát biểu tại Hành trình vì sức khỏe người cao tuổi và Ngày hội Thanh niên Lai Châu năm 2017, đồng chí Nguyễn Đức Thuận, Phó Bí thư Tỉnh đoàn thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ góp phần đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe Nhân dân và người cao tuổi trên địa bàn huyện và là sân chơi bổ ích cho đoàn viên thanh niên trong toàn huyện. Hành trình khám sức khỏe, cấp phát thuốc miến phí cho, tặng quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn thể hiện sự quan tâm của thanh niên đối với người cao tuổi. Cùng với đó, các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, hoạt động tình nguyện nhằm tạo tinh thần đoàn kết sôi nổi của tuổi trẻ góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Việt Anh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down