Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Gặp mặt các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh đang sinh sống tại Hà Nội

Ngày 01/02, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ hiện đang sinh sống tại Hà Nội. Đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.
Quang cảnh buổi gặp mặt
Đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo khái quát thành tựu tỉnh đạt được của tỉnh trong năm 2017. Thực hiện chủ chương của Tỉnh ủy, là năm “Hành động - Kỷ cương - Trách nhiệm” các cấp, các ngành đã tích cực hành động, phấn đấu không ngừng, đạt nhiều kết quả tích cực và khá toàn diện. 9/9 chỉ tiêu kinh tế - xã hội lớn đã hoàn thành và vượt mức kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng GRDP đạt cao 11,66%, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực và tiến bộ, thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng (tăng 2,5 triệu đồng so với 2016).

 

Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 251 nghìn tấn, trồng mới 929ha chè, 786ha mắc ca, 2.495ha quế, 3.799ha rừng, tỷ lệ độ che phủ rừng đạt 48,04%. Phong trào toàn dân xây dựng nông thôn mới tiếp tục phát huy hiệu quả và từng bước nâng cao về số lượng, chất lượng, đã có 24/96 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Các hoạt động văn hóa - xã hội tiếp tục có sự chuyển biến tích cực, trong đó, tỷ lệ học sinh khá giỏi, tỷ lệ huy động học sinh ra lớp đều tăng so với năm học trước. 131 trường học đạt chuẩn Quốc gia, tăng 21 trường so với năm học trước. Cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy học tiếp tục được đầu tư, tỷ lệ phòng học kiên cố, bán kiên cố đạt 84%. Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 94,5%. Chính sách anh sinh xã hội được quan tâm thực hiện đầy đủ, giải quyết việc làm cho 6.900 người, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 29,3%.

 

Quốc phòng - an ninh được đảm bảo, trật tự xã hội được giữ vững, bảo đảm chủ quyền biên giới quốc gia. Thực hiện tốt các hoạt động giao lưu hữu nghị trên biên giới một cách toàn diện, sâu sắc, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong và ngoài tỉnh với các bạn bè láng giềng hữu nghị.

 

Trong năm 2018, phấn đấu tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn 9,02%, cơ cấu kinh tế: nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 16,81%, GRDP bình quân đầu người từ 27,5 đến 29 triệu đồng/người/năm trở lên…

 

Các đại biểu nguyên là lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ dự buổi gặp mặt vui mừng, phấn khởi trước kết quả phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2017 và tin tưởng vào sự lãnh đạo, điều hành của Đảng, nhà nước và sự đoàn kết, dân chủ của cấp ủy, chính quyền địa phương. Các đồng chí cũng quan tâm đến một số lĩnh vực xây dựng Đảng, phát triển kinh tế - xã hội như: phát triển thủy điện gắn với nâng cao đời sống cho người dân, bảo vệ tài nguyên rừng; đội ngũ cán bộ cơ sở trẻ phát huy năng lực lãnh đạo, tham mưu cho tỉnh thực hiện có hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế nhanh và bền vững; giảm sự chênh lệch hộ nghèo giữa các huyện, thành phố, giữ các dân tộc. lựa chọn trồng, phát triển những loại cây trồng mũi nhọn; xây dựng hệ thống cơ sở vững chắc…Đề nghị tỉnh lãnh quan tâm đến 2 quy hoạch: Phát triển kinh tế nên nghiên cứu rà soát, bổ sung như cây công nghiệp gắn với sản xuất chế biến đến tiêu thụ sản phẩm, gắn du lịch cộng đồng với chuyển đổi ngành nghề, bảo vệ môi trường sinh thái…; Quan tâm quy hoạch cán bộ, quy hoạch từ cơ sở, huyện, các sở ngành dể tạo nguồn kế cận cho các vị trí lãnh đạo quan trọng của tỉnh trong những năm tiếp theo góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao, đưa lai Châu trở thành tỉnh có nền kinh tế ngày càng phát triển, đời sống của người dân ngày càng nâng cao.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp thu đề xuất, ý kiến của các đồng chí và sẽ báo cáo lại với Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, để tỉnh, các sở ngành từng bước đưa vào hoạt động của tỉnh trong năm 2018 và những năm tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Việt Anh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down