Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Gặp mặt báo chí tuyên truyền Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XII

Chiều ngày 25/5, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức buổi gặp mặt các cơ quan báo chí tuyên truyền Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023. Đồng chí Vương Chí Công - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc tỉnh và một số cơ quan liên quan; đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí của tỉnh và báo Trung ương thường trú tại tỉnh.
Quang cảnh buổi gặp mặt
Theo kế hoạch, Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XII sẽ được tổ chức trong 2 ngày 7 - 8/6/2018 tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh với hơn 300 đại biểu tham dự. Chủ đề của Đại hội lần thứ XII là “Đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công đoàn; chăm lo bảo vệ quyền lợi đoàn viên, người lao động, góp phần xây dựng tỉnh phát triển toàn diện, nhanh, bền vững”, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tích cực thành lập Ban Chỉ đạo, các tiểu ban và các tổ tham mưu, giúp việc Ban Chỉ đạo Đại hội Công đoàn các cấp. Đến nay, Ban Chỉ đạo Đại hội Công đoàn tỉnh chọn Công đoàn huyện Phong Thổ tổ chức Đại hội điểm khối công đoàn cấp trên cơ sở và chọn 2 doanh nghiệp tư nhân Thanh Thế và Hợp tác xã Thảo My ở huyện Phong Thổ để thí điểm bầu trực tiếp Chủ tịch Công đoàn cơ sở tại Đại hội; hướng dẫn, đôn đốc công đoàn các cấp tổ chức Đại hội nhiệm kỳ đảm bảo đúng quy định; công tác nhân sự Đại hội được thực hiện đúng quy trình, đảm bảo chặt chẽ, đúng hướng dẫn của tỉnh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; công tác chuẩn bị văn kiện Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XII được chuẩn bị kỹ lưỡng; công tác tuyên truyền trước Đại hội Công đoàn các cấp được quan tâm chỉ đạo sát sao gắn với các phong trào thi đua, hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tổ chức sâu rộng trong toàn tỉnh, tạo không khí thi đua sôi nổi trong công nhân, viên chức, lao động. 

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu tập trung thảo luận trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi, nghĩa vụ và chăm lo cho công nhân, lao động thuộc tổ chức công đoàn các cấp; điểm mới của Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XII… 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, Đại hội Công đoàn tỉnh lần thứ XII là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của công nhân, viên chức, lao động trong toàn tỉnh. Công tác tuyên truyền trước, trong Đại hội góp phần không nhỏ cho sự thành công của Đại hội. Bởi vậy, Liên đoàn Lao động tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí của tỉnh, báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh để tuyên truyền sâu đậm các sự kiện, các gương tập thể, cá nhân điển hình trong hoạt động công đoàn trước, trong và sau khi Đại hội thành công./.

Tác giả bài viết: Bích Hạnh - BTG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down