Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Gặp mặt báo chí, văn nghệ sỹ xuân Mậu Tuất - 2018

Sáng 02/02, Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức gặp mặt báo chí, văn nghệ sỹ nhân dịp xuân Mậu Tuất năm 2018. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Giàng Páo Mỷ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Tống Thanh Hải, UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Đức Vương, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho các tác giả có tác phẩm  báo chí chất lượng năm 2017
Năm 2017, thực hiện phương châm của Tỉnh ủy “Hành động-Kỷ cương-Hiệu quả” cùng với cả nước, các cơ quan báo chí trong tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, nhất là việc đưa Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, nổi bật là: tốc độ tăng trưởng GRDP đạt 10,75%; thu nhập bình quân đầu người đạt 25 triệu đồng (tăng 2,5 triệu đồng so với 2016); thu ngân sách địa phương đạt 2.011 tỷ đồng; công nhận 4 xã hoàn thành tiêu chí nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn lên 24 xã; văn hóa - xã hội có bước tiến bộ: chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực, được quan tâm đầu tư; chất lượng khám chữa bệnh được nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,5% (còn 30,31%). Chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cơ bản ổn định; quan hệ đối ngoại tiếp tục được mở rộng....Đội ngũ những người làm báo có bước phát triển về số lượng, chất lượng, phẩm chất chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp. Chất lượng các tác phẩm báo chí từng bước được nâng cao, có nhiều tin, bài, phóng sự có nội dung tư tưởng sâu sắc, đề cập đến những vấn đề nóng bỏng đang được dư luận xã hội quan tâm; các ấn phẩm mang tính báo chí tiếp tục được quan tâm đổi mới, việc trình bày các chuyên trang, chuyên mục, lựa chọn thông tin, phản ánh các sự kiện đảm bảo tính thẩm mỹ; thực hiện tương đối tốt các quy định của pháp luật về báo chí, xuất bản, quảng cáo và những quy định của pháp luật có liên quan...  Các cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Lai Châu đã cùng đồng nghiệp ở địa phương làm tốt công tác tuyên truyền các sự chính trị, kinh tế-xã hội của địa phương trên các phương tiện truyền thông của Trung ương, cổ vũ Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, đồng thời là cầu nối quan trọng giữa Lai Châu với cả nước và thế giới.

 
Các ý kiến phát biểu tại buổi gặp mặt của các nhà báo, văn nghệ sỹ đã chia sẻ những kinh nghiệm, hoạt động báo chí, nghệ thuật của bản thân và nêu lên những khó khăn khi tác nghiệp tại cơ sở, đồng thời cũng có những kiến nghị, đề xuất để cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho hoạt động báo chí, văn học nghệ thuật của tỉnh trong thời gian tới.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt, đồng chí Giàng Páo Mỷ, UVBCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp và kết quả đạt được của hoạt động báo chí tỉnh trong năm qua. Đồng chí đề nghị năm 2018, các cơ quan báo chí của tỉnh và báo chí Trung ương thường trú tại tỉnh trọng tâm là: đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, nhất là công tác sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; rà soát, sắp xếp bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu quả, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2018 hướng tới các sự kiện chính trị của tỉnh năm 2019; nâng cao chất lượng, công tác chỉ đạo, định hướng báo chí; tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan quản lý với cơ quan báo chí; phát huy vai trò tiên phong của báo chí, văn học, nghệ thuật trong đấu tranh phòng, chống suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống; tiếp tục nâng cao chất lượng các tác phẩm báo chí; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho những người làm báo... đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 

Nhân dịp này, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tặng 50 giấy khen cho các tác giả có tác phẩm báo chí xuất sắc, phát thanh viên xuất sắc và các cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động tuyên truyền nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2017. Hội Nhà báo tỉnh trao giấy chứng nhận cho 19 tác phẩm báo chí chất lượng cao của 23 tác giả và nhóm tác giả./.

Tác giả bài viết: Bích Hạnh - BTG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down