Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Hội nghị giao ban báo chí quý I/2014

Sáng nay (10/4), Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban báo chí quý I/2014. Dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Hội Văn học - Nghệ thuật, các cơ quan có ấn phẩm báo chí và đại diện báo Trung ương thường trú trên địa bàn.
Quang cảnh Hội nghị
Trong quý I, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương trên địa bàn tỉnh đã tập trung tuyên truyền phản ánh đậm nét các hoạt động mừng đảng, mừng xuân, đón Tết cổ truyền dân tộc; không khí ra quân đầu xuân năm mới 2014 của các cấp, các ngành, các đơn vị, địa phương. Ngoài ra, các cơ quan báo chí đã tuyên truyền sâu các hoạt động quan tâm của chính quyền các cấp và toàn xã hội đối với gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người nghèo, nhân dân các điểm tái định cư, chiến sỹ lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ. Tạo điều kiện để nhân dân đón Tết vui tươi, đầm ấm với khí thế mới quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị ngay từ những ngày đầu, tháng đầu năm mới.

Các cơ quan báo chí đã tuyên truyền nêu bật những thành tựu đã đạt được trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Các sự kiện kỷ niệm quan trọng được tuyên truyền đậm nét với dung lượng, thời lượng hợp lý, mở chuyên mục, ra số báo chuyên đề, tập trung nêu bật vị trí, ý nghĩa các sự kiện kỷ niệm đối với đời sống xã hội; tạo không khí thi đua sôi nổi ở các địa phương, đơn vị thiết thực lập thành tích chào mừng các sự kiện. Qua đó, góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, truyền thống cách mạng của trong cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trong tỉnh, từ đó phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, phấn đấu xây dựng Lai Châu phát triển, giàu mạnh.

Trong đó, Báo Lai Châu đã đăng tải, phản ánh kịp thời các sự kiện chính trị - xã hội trong nước và trong tỉnh trên các ấn phẩm: điện tử, thường kỳ và vùng cao. Điển hình là các lĩnh vực như: phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh… qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Các chuyên mục được tiếp tục duy trì, hình thức trình bày hấp dẫn, sinh động, nội dung thông tin phong phú, đa dạng, có chiều sâu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của địa phương.

Tại Hội nghị, các đồng chí: Nguyễn Quốc Luân - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Đặng Thanh Sơn - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ghi nhận kết quả đạt được của các cơ quan báo chí và cơ quan có ẩn phẩm báo chí trong công tác tuyên truyền thời gian qua. Đồng thời, đề nghị trong quý II các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền sâu những chỉ thị, nghị quyết của Đảng; các hoạt động hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn của tỉnh, đất nước. Tập trung phản ánh về nông nghiệp, nông thôn, nông dân; chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Trong đó, tập trung tuyên truyền các hoạt động sản xuất, thu hoạch lúa Đông Xuân, chăm sóc các loại cây hoa màu, cây lương thực, kế hoạch trông mới cây cao su; công tác phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai; tiến độ thi công các công trình trọng điểm của tỉnh, di dân tái định cư thủy điện Lai Châu…

Tác giả bài viết: Tây Bắc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down