Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


16 phạm nhân được giảm án phạt tù nhân dịp Quốc khánh 02/9

Sáng nay (01/9), Trại Tạm giam Công an tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho các phạm nhân nhân dịp Quốc khánh 02/9. Đại tá Bùi Gia Lượt - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự Lễ công bố.
Đại tá Bùi Gia Lượt - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho các phạm nhân
Theo đó, 16 phạm nhân đang chấp hành hình phạt tù tại Trại Tạm giam Công an tỉnh về các tội danh: tàng trữ và mua bán trái phép chất ma túy; cố ý gây thương tích; mua bán trẻ em; tàng trữ, sử dụng trái phép vật liệu nổ được giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù từ 3 tháng đến hết thời hạn. Đây là những phạm nhân đã xác định rõ tội lỗi của mình, yên tâm cải tạo, đảm bảo ngày công lao động, chấp hành tốt nội quy quy chế của Trại Tạm giam, trong thời gian cải tạo đều được xếp loại khá, tốt.


Phát biểu tại Lễ công bố, Đại tá Bùi Gia Lượt - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng các phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù và mong muốn các phạm nhân tiếp tục chấp hành tốt hơn nữa nội quy, quy chế Trại Tạm giam, làm gương cho những phạm nhân chưa được giảm án dịp này. Đối với những phạm nhân giảm hết thời hạn chấp hành hình phạt tù khi trở về địa phương phải chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hương ước của địa phương, sớm hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội. Với những phạm nhân chưa được giảm án cần tích cực học tập, lao động, cải tạo tốt, phấn đấu giảm án trong những lần sau.

Tại buổi Lễ, đại diện Ban giám đốc Công an tỉnh, Trại Tạm giam đã trao Quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù cho các phạm nhân.

Được biết, ngoài 16 phạm nhân được giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù lần này còn có 3 phạm nhân tại Trại Tạm giữ các huyện cũng được giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù./.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down