Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Họp báo Kỳ họp thứ bảy Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIV

Chiều ngày 28/6, HĐND tỉnh tổ chức Họp báo Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng chí Đoàn Đức Long - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự buổi họp báo có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Lai Châu, Đài PT - TH hình tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉn, Văn phòng HDDND, lãnh đạo các phòng thuộc Văn phòng HĐND tỉnh và đại diện phóng viên các cơ quan báo chí tỉnh.
Quang cảnh buổi họp báo
Dự kiến kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra trong 2 ngày (từ ngày 10 - 11/7/2018) tại trung tâm hội nghị Văn hóa tỉnh và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT - TH tỉnh. Kỳ họp lần này sẽ thông qua 27 báo cáo và 6 tờ trình dự thảo nghị quyết. Kỳ họp có rất nhiều nội dung quan trọng được đưa ra bàn bạc, thảo luận: đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; sơ kết kế 2,5 năm thực hiện Nghị quyết số 136/2015/NQ-HDDND của HDND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 5 năm, giai đoạn 2015 - 2020; đặt tên đường, phố trên địa bàn thành phố Lai Châu và thị trấn Than Uyên; phân loại đơn vị hành chính cấp tỉnh; tổng biên chế trong cơ quan, tổ chức hành chính và tổng số người làm việc trong các đơn vị công lập năm 2018; chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2019…

Kỳ họp lần này sẽ không truyền hình trực tiếp buổi chiều ngày 10/7 khi các Tổ đại biểu thảo luận, còn lại Đài PT-TH tỉnh truyền hình trực tiếp tất cả các buổi của kỳ họp; các đại biểu sẽ được gửi trước 18 báo cáo và một số tài liệu khác để nghiên cứu, thảo luận; các báo cáo sẽ được trình bày theo nhóm vấn đề và được rút gọn để tiết kiệm thời gian cho các đại biểu thảo luận.

Tại buổi họp đại diện lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí đã đưa ra một số câu hỏi xung quanh nội dung kỳ họp như: việc tiếp cận cử tri để phỏng vấn trong hội trường; việc thông tin một số ý kiến cử tri băn khoăn đến kỳ họp; việc xây dựng trước một số phóng sự ngắn; cung cấp số báo kịp thời cho các đại biểu; những vấn đề được dư luận quan tâm trong các dự thảo Nghị quyết; những lưu ý khi thông tin đến Nhân dân các dân tộc một số nội dung còn đang dự thảo... 

Kết luận buổi họp báo đồng chí Đoàn Đức Long - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã trả lời các câu hỏi của phóng viên, đồng thời, đề nghị cơ quan thông tấn báo chí chủ động phối hợp tuyên truyền các nội dung diễn ra trước, trong và sau kỳ họp; trong điều kiện tỉnh đang chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai cần tăng cường tin, bài tuyên truyền để Nhân dân các dân tộc biết và theo dõi diễn biến về kỳ họp này./.

Tác giả bài viết: Bích Hạnh - BTG

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down