Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Nhằm chuẩn bị tốt cho diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh năm 2018. Ngày 04/10, Bộ CHQS tỉnh tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ).
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh quán triệt mệnh lệnh hành quân
Quá trình luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức thực hành các nội dung như: phối hợp chặt chẽ với các lực lượng nắm tình hình địa bàn tỉnh, nắm âm mưu thủ đoạn chống phá của địch; tổ chức hội ý chỉ huy, triển khai nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc; tham mưu cho cấp ủy - chính quyền chuyển địa phương chuyển vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng, trạng thái thời chiến; chuẩn bị lực lượng, vật chất, trang bị, tổ chức chỉ huy cán bộ, chiến sĩ hành quân ra khu căn cứ giả định.

Ở từng trạng thái đều được tiến hành luyện tập từ hành động của kíp trực ban tác chiến, hành động của chỉ huy, cơ quan trong các trạng thái, theo các tình huống. Chú trọng luyện tập và khắc phục triệt để những nội dung đơn vị còn yếu. Cấp ủy, chỉ huy đã quán triệt và thực hiện nghiêm mệnh lệnh huấn luyện chiến đấu của trên, chuẩn bị tốt vũ khí trang bị, vật chất, phương tiện bảo đảm và tổ chức huấn luyện sát thực tế; cán bộ, chiến sĩ nắm được thứ tự, trình tự các bước chuyển trạng thái SSCĐ; thực hành đúng, đủ nội dung các bước. Thông qua huấn luyện đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức SSCĐ của cán bộ, chiến sĩ; rèn luyện năng lực, phương pháp, tác phong công tác và khả năng xử trí các tình huống có thể xảy ra.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Đăng Khải, Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Qua luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ đã góp phần nâng cao trí tuệ, kinh nghiệm và khả năng cơ động, hiệp đồng tác chiến, sức mạnh chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ KVPT tỉnh; đồng thời rút kinh nghiệp kịp thời những mặt còn hạn chế, giúp cán bộ các cấp nắm chắc nhiệm vụ của mình trên từng cương vị chức trách được giao để sẵn sàng tham gia thực hiện cuộc diễn tập KVPT tỉnh trong thời gian tới…”./.
 

Tác giả bài viết: Thế Thành

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down