Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 5 phạm nhân

Ngày 17/8, tại Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức lễ công bố quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh về tha tù trước thời hạn có điều kiện đối với các phạm nhân đủ điều kiện đang cải tạo tại Trại Tạm giam Công an tỉnh.
Đại diện Công an tỉnh và Tòa án Nhân dân tỉnh trao quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 5 phạm nhân
Dự lễ công bố quyết định có đồng chí Đại tá Bùi Gia Lượt - Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, cấp ủy chính quyền, các cơ quan ban ngành, đoàn thể xã San Thàng. 

Tại buổi lễ, Tòa án nhân dân tỉnh đã công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 5 phạm nhân chấp hành tốt quá trình cải tạo, tích cực học tập, lao động tại Trại Tạm giam Công an tỉnh. Đây là lần đầu tiên tỉnh ta tiến hành xét tha tù trước thời hạn có điều kiện theo quy định của bộ luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. 

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về với cộng đồng để cải tạo, sửa chữa lỗi lầm với sự giúp đỡ, giám sát của gia đình, các cơ quan, đoàn thể xã hội và họ phải tuân thủ một số nghĩa vụ nhất định. Nếu vi phạm các nghĩa vụ đến một mức độ nào đó thì Tòa án sẽ hủy bỏ việc tha trước thời hạn và buộc họ phải chấp hành phần hình phạt tù còn lại chưa chấp hành.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Bùi Gia Lượt - Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Khi trở về gia đình, tái hòa nhập cộng đồng, các phạm nhân được tha tù trước thời hạn có điều kiện lần này cần chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật; tích cực tham gia lao động, sản xuất, phấn đấu trở thành những công dân lương thiện, sống có ích cho xã hội, xứng đáng với chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hiền

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down