Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Gặp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành thông tin và truyền thông Việt Nam

Chiều ngày 26/8, Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan Báo chí, Bưu chính, Viễn thông trên địa bàn tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành thông tin và truyền thông (TT&TT) Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2018). Các Đồng chí: Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Tống Thanh Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh dự và buổi gặp mặt.
Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của ngành TT&TT nước nhà, theo đó trải qua 73 ngành TT&TT Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu to lớn trong các lĩnh vực từ Báo chí, Xuất bản, in, phát hành, Bưu chính, Viễn thông, Công nghệ thông tin, tần số vô tuyến điện, thông tin đối ngoại, thông tin cơ sở, tạo động lực mới cho sự phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh và xứng đáng là ngành đi đầu trong hội nhập quốc tế.

Cùng sự phát triển chung, ngành TT&TT Lai Châu không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, có nhiều nỗ lực từng bước khẳng định vai trò, vị trí và nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển chung của tỉnh. Hạ tầng viễn thông công nghệ thông tin được xây dựng đồng bộ, hiện đại, rộng khắp, nhiều lĩnh vực mới ra đời và phát triển mạnh mẽ. Mạng lưới bưu chính của tỉnh ngày càng phát triển với các dịch vụ tiện ích mới đảm bảo công tác phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; thời gian chuyển phát toàn trình của bưu gửi, hàng gửi đạt trên 95%, độ an toàn đạt 98%.

Các doanh nghiệp viễn thông phát triển không ngừng theo hướng thị trường đa dịch vụ, hạ tầng được mở rộng toàn diện; hiện, toàn tỉnh có 100% số xã được phủ sóng điện thoại di động với 92% số bản, trong đó 76% số bản được phủ sóng 3G, 4G và 82/96 xã có dịch vụ internet, góp phần thu hẹp khoảng cách về phát triển giữ khu vực vùng sâu, vùng xa, nông thôn và thành thị. Lĩnh vực Báo chí, Xuất bản có sự vượt bậc về quy mô. Báo chí tỉnh nhà đã có đủ các loại hình như báo viết, báo nói, báo hình, báo điện tử; các kênh truyền hình trong nước và quốc tế được phủ sóng rộng khắp toàn tỉnh. Giúp người dân toàn tỉnh được cung cấp lượng thông tin đa dạng, phong phú, kịp thời, hấp dẫn.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động toàn ngành TT&TT tỉnh nhân kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành TT&TT Việt Nam. Đồng chí mong muốn với những kết quả đáng biểu dương đạt được trong thời gian qua, những năm tiếp theo ngành TT&TT tỉnh nhà tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của từng cơ quan, đơn vị nâng cao hơn nữa trình độ, năng lực cùng để với hệ thống chính trị từ địa phương đến cơ sở đẩy mạnh công tác TT&TT, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo vững chắc chủ quyền biên giới, an ninh trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh.../.

Tác giả bài viết: Ngọc Duy

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down