Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Hội diễn nghệ thuật quần chúng "Sắc màu nông thôn mới" năm 2018

Hội diễn nghệ thuật quần chúng các xã nông thôn mới tỉnh Lai Châu lần thứ I năm 2018 được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trong 2 ngày 25-26/5 tại Rạp chiếu phim tỉnh với chủ đề “Sắc màu nông thôn mới”.
Tiết mục múa “Duyên dáng khăn piêu” do đoàn xã Mường Mô (huyện Nậm Nhùn) biểu diễn
Tham gia Hội diễn có 165 nghệ nhân, diễn viên đến từ 8 đoàn là các xã đạt chuẩn nông thôn mới trong tỉnh. Mỗi đoàn xây dựng một chương trình có thời lượng không quá 35 phút trong đó phải có 1 tiểu phẩm và 3 tiết mục trở lên thuộc nhóm thể loại ca, múa, nhạc. Sau 2 ngày diễn ra, các đoàn đã gửi đến Hội diễn 38 tiết mục có chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước; những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong việc xây dựng và giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới; tinh thần đoàn kết, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc địa phương, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao 8 giải nhất, nhì, ba toàn đoàn cho các đoàn đoạt giải. Giải nhất thuộc về đoàn xã Mường So (huyện Phong Thổ). Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 14 giải A, 10 giải B, 4 giải C cho các tiết mục đoạt giải ở nhóm thể loại ca, múa, nhạc; 1 giải A, 3 giải B, 4 giải C cho các tiểu phẩm; 3 giải phụ dành cho diễn viên triển vọng, diễn xuất tốt nhất và diễn viên tài năng.

Hội diễn lần này là dịp để các nghệ nhân, diễn viên tại các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn tỉnh được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Đồng thời, cổ vũ, động viên toàn thể Nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, tích cực phát triển sản xuất, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, xây dựng nông thôn mới dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, an ninh chính trị được giữ vững./.

Tác giả bài viết: Thanh Hoa

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down