Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Hội nghị bồi dưỡng lý luận về xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ

Ngày 17/8, tại Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, Ban Chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng lý luận về xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ. Dự hội có các đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại biểu các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh...
Quang cảnh Hội nghị
Trong thời gian 1 ngày, các đại biểu được các giảng viên của Học viện Quốc phòng truyền đạt một số chuyên đề chính: Âm mưu thủ đoạn chống phá cách mạng Việt Nam của các thế lực thù địch và đặc điểm tác chiến tiến công của địch vào KVPT tỉnh; tổ chức chuẩn bị và diễn tập KVPT tỉnh; hoạt động của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và các sở, ban, ngành, đoàn thể trong các trạng thái quốc phòng.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Văn Hoàn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh tầm quan trọng của diễn tập KVTP tỉnh đối với tình hình hiện nay, là cuộc diễn tập có nhiều cơ quan, đơn vị tham gia, có quy mô lớn với nhiều nội dung mới, vì vậy các đại biểu tham gia bồi dưỡng cần quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch của UBND tỉnh về việc chuẩn bị và tổ chức diễn tập KVPT tỉnh; tập trung phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, lực lượng vũ trang và sự tham gia tích cực của các ngành và các tầng lớp nhân dân. Do vậy, các thành viên tham gia tập huấn cần nhận thức rõ tầm quan trọng của nhiệm vụ diễn tập, xác định diễn tập KVPT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của cơ quan, đơn vị mình. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu, sau bồi dưỡng, các sở, ban ngành, đoàn thể, đơn vị, địa phương cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện ngay các công việc chuẩn bị diễn tập theo sự phân công của Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập, bảo đảm các yêu cầu bí mật, an toàn, tiết kiệm, đạt hiệu quả cao nhất.

Thông qua tập huấn, nhằm bồi dưỡng cho cán bộ các cấp nắm vững những nguyên tắc cơ bản về quy trình tiến hành, thực hiện tốt công tác chuẩn bị, xây dựng văn kiện diễn tập; nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, năng lực tham mưu của cơ quan Quân sự, Biên phòng, Công an và các ban, ngành, đoàn thể. Đồng thời, nâng cao khả năng tổ chức chỉ huy hiệp đồng, sẵn sàng chiến đấu của các đơn vị lực lượng vũ trang khi chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng./.
 

Tác giả bài viết: Thế Thành

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down