Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020

Sáng 26/12, tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020.
Quang cảnh buổi khai mạc
Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm nay, tỉnh Lai Châu có 44 thí sinh dự thi, trong đó có 43 em là học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, 1 em là học sinh Trường THPT huyện Than Uyên. Các thí sinh chia làm 8 đội tuyển thi ở các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh.

Kỳ thi diễn ra trong 3 ngày (từ 27-29/12/2019) tại địa điểm Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, với 2 hình thức: thi viết và thực hành (riêng môn Tiếng Anh có thêm hình thức thi nói). Cán bộ coi thi đến từ 2 đơn vị: Trường Vùng cao Việt Bắc và Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bắc Giang; tổng số cán bộ làm thi là 40 người trong đó cán bộ ở đơn vị sở tại là 26 người, còn lại là cán bộ đến từ các tỉnh, thành khác.

Học sinh tham gia ở các đội tuyển, hầu hết các em thi vượt cấp nên vừa phải tham gia ôn luyện, vừa phải học kiến thức nền song các em đều nỗ lực để đạt kết quả cao. Ở kỳ thi này, tỉnh Lai Châu vẫn kỳ vọng ở những môn truyền thống đã có giải thuộc các môn thi khối xã hội./.

 

Tác giả bài viết: Thu Trang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down