Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chỉ đạo khắc phục thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh

Sáng 26/6, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Trịnh Đình Dũng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ dẫn đầu đến thăm, động viên, khảo sát, chỉ đạo khắc phục vùng lũ tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường. Cùng đi với đoàn có các bộ, ngành liên quan. Về phía tỉnh ta có các đồng chí Nguyễn Khắc Chử, Bí thư Tỉnh ủy; Đỗ Ngọc An, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh và lãnh đạo huyện Tam Đường.
Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã thị sát khu nuôi cá nước lạnh  tại bản Chu Va 12, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Ngọc An đã báo cáo tới Đoàn công tác của Phó Thủ tướng Chính phủ về tình hình thiệt hại mưa lũ, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh trong những ngày qua. Tính đến trưa ngày 26/6, toàn tỉnh có 12 người chết, 11 người mất tích, 7 người bị thương; 244 nhà bị đất, đá trôi, sạt lở gây hư hỏng một phần, 51 nhà, 3 lán bị cuốn trôi hoàn toàn. 4 trại nuôi trồng cá nước lạnh tại xã Sơn Bình, huyện Tam Đường bị cuốn trôi, vùi lấp hoàn toàn... Các tuyến đường Quốc lộ, tỉnh lộ, liên xã bị chia cắt. Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đã có 9 thí sinh phải bỏ thi do mưa lũ... Tổng giá trị thiệt hại về tài sản, cây trồng, vật nuôi, cơ sở hạ tầng trên toàn tỉnh trong đợt mưa lũ khoảng 270 tỷ đồng.

Riêng huyện Tam Đường có tổng thiệt hại là hơn 47 tỷ đồng. Ngoài sạt lở lớn trên tuyến Quốc lộ 4D, các tuyến trục xã Bản Bo, Khun Há, Bản Hon, Sùng Phài... 1 người mất tích, cuốn trôi nhiều tài sản, hoa màu khác. 

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chia sẻ những khó khăn, mất mát của chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh, gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có người bị chết, mất tích. Đồng thời nhấn mạnh, hiện nay mới là đầu mùa mưa lũ, thời gian tới, thiên tai còn diễn biến phức tạp, khó lường; cấp ủy, chính quyền các cấp trong tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến Nhân dân và nhanh chóng khắc phục hậu quả đợt mưa lũ vừa qua, chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Công điện của Thủ tướng Chính phủ; phát huy hiệu quả 4 tái chỗ nỗ lực cao nhất tìm kiếm những người còn mất tích và di dời khẩn cấp dân cư ra khỏi các khu vực nguy hiểm có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét để đảm bảo an toàn tính mạng. Tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại, bố trí chỗ ở tạm cho các hộ bị mất nhà cửa, phải di dời và đảm bảo không để người dân bị đói. Hỗ trợ cứu chữa người bị thương, mai táng chu đáo cho người bị thiệt mạng. Phân công lực lượng hướng dẫn, hỗ trợ bảo đảm an toàn giao thông tại các khu vực bị sạt lở, ngập sâu, không để thiệt hại đáng tiếc về người... 
Quang cảnh buổi làm việc của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dùng và đoàn công tác với lãnh đạo tỉnh
Quang cảnh buổi làm việc của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dùng và đoàn công tác với lãnh đạo tỉnh

Trước đó, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn công tác đã thị sát khu nuôi cá nước lạnh tại bản Chu Va 12, xã Sơn Bình, huyện Tam Đường và thăm hỏi gia đình có người bị nạn./.

Tác giả bài viết: Phạm Oanh

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down