Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Sở Giáo và Đào tạo tỉnh tặng 1 tấn gạo cho học sinh

Chiều 30/12, Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh do đồng chí Đinh Trung Tuấn - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT làm trưởng đoàn cùng cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Nậm Nhùn đến thăm, động viên tặng gạo cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học Nậm Manh.
Đ/c Đinh Trung Tuấn - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh trao quà cho thầy và trò Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Manh
Với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm rách, tại Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Manh, đồng chí Đinh Trung Tuấn - TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT đã trao 1 tấn gạo trị giá khoảng 12 triệu đồng cho các em học sinh đang học tại nhà trường. Đây là tấm lòng của cán bộ, công chức, viên chức Sở GD&ĐT quyên góp, ủng hộ,  góp phần giảm bớt khó khăn cho học sinh, gia đình và nhà trường, duy trì tỷ lệ học sinh đến trường, nâng cao thể trạng của học sinh và chất lượng giáo dục ở huyện Nậm Nhùn.

Được biết, năm học 2019 - 2020, trường có 19 lớp, 455 học sinh, trong đó 251 học sinh nội trú; tỷ lệ học sinh ra lớp đạt 100%. 100% học sinh ở nội trú đều là con em dân tộc Mông; kinh tế của người dân rất khó khăn, thiếu thốn, trong đó có 48 học sinh được hưởng chế độ của Nhà nước còn 203 học sinh chỉ được hỗ trợ tiền ăn, không được hỗ trợ gạo (do một số học sinh ở bản không còn thuộc đặc biệt khó khăn). Thời gian tới, nếu số học sinh này không được hỗ trợ gạo hằng tháng sẽ phải về bản lẻ học, vì nhiều phụ huynh không có điều kiện chu cấp cho con theo học tại trung tâm, sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận động học sinh ra lớp, duy trì sĩ số, chất lượng giáo dục. Do đó, rất cần sự chia sẻ giúp đỡ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm giúp học sinh trên con đường đến trường./.

Tác giả bài viết: Phương Ly

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down