Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Năm 2019, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, song với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng thuận thực hiện của nhân dân các dân tộc trong tỉnh, kinh tế tiếp tục phát triển; hệ thống chính trị được củng cố, tăng cường; đoàn kết các dân tộc được giữ vững; quốc phòng, an ninh được đảm bảo, chủ quyền biên giới quốc gia được giữ vững... tạo quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII và đón mừng năm mới với khí thế vui tươi, phấn khởi.
Đảm bảo an toàn trong dịp Tết, lễ hội đầu xuân
Để đảm bảo cho nhân dân và cán bộ đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 20/12/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có Công văn số 1180-CV/TU về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các hoạt động dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Theo đó, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp cần quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 40-CT/TW, ngày 10/12/2019 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2020. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Chủ động, có kế hoạch cụ thể chăm lo thật tốt đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp Tết; quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào vùng bị thiệt hại do thiên tai, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng biên giới... bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui Tết, đón Xuân; tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, động viên thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ trên tuyến biên giới và các đơn vị làm nhiệm vụ trong những ngày Tết.

Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội mừng Xuân Canh Tý và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2) đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn, tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với truyền thống văn hóa và thuần phong, mỹ tục, phong tục, tập quán của các dân tộc; chú trọng kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm minh các sai phạm trong tổ chức các hoạt động văn hóa, lễ hội. Việc tổ chức bắn pháo hoa chào mừng năm mới và Tết Canh Tý 2020 phải thiết thực, phù hợp với điều kiện, khả năng của từng địa phương và được sự đồng ý của tỉnh, bảo đảm an toàn tuyệt đối và không được sử dụng ngân sách Nhà nước

Thực hiện nghiêm túc thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý; có kế hoạch cụ thể, bố trí cán bộ, nhân viên trực để xử lý, giải quyết kịp thời mọi công việc và thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo, bảo đảm thông suốt trong dịp nghỉ Tết; không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân và doanh nghiệp. Ngay say khi kết thúc thời gian nghỉ Tết, yêu cầu các cơ quan, tổ chức, địa phương, đơn vị tích cực, khẩn trương triển khai thực hiện nhiệm vụ với tinh thần tập trung, quyết liệt, không để “dư âm kéo dài”, ảnh hướng tới tiến độ, hiệu quả công việc.

Ban cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành tỉnh, UBND các huyện, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xứ lý nghiêm các hành vi buôn bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, hàng giả, hàng kém chất luợng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; thực hiện tốt các giải pháp bình ổn giá cả hàng hóa, đảm bảo cung - cầu hàng hóa, nhất là các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân vào dịp Tết, lễ hội. Chủ động tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống rét, dịch bệnh cho gia súc, nhất là những khu vực vùng cao có khả năng xảy ra băng tuyết, rét đậm, rét hại; chú trọng lãnh đạo, chỉ đạo triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông xuân năm 2020 đảm bảo kịp thời vụ; tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra, kiểm soát giết mổ, kiểm dịch gia súc, gia cầm xuất, nhập vào địa bàn tỉnh.

Quản lý chặt chẽ hoạt động vận tải; chủ động và có kế hoạch bảo đảm đủ phương tiện vận chuyển và đảm bảo an toàn giao thông để nhân dân đi lại an toàn, thuận tiện; tăng cường kiểm tra việc thực hiện kê khai, niêm yết giá cước vận tải, giá vé xe theo quy định. Kiểm tra, kiểm soát chất lượng, an toàn kỹ thuật các phương tiện tham gia giao thông, nhất là xe chở khách; kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng xe quá tải trọng, người và phương tiện vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn giao thông.

Duy trì và thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu; phối hợp với các địa phương chủ động nắm chắc tình hình cơ sở, các tuyến biên giới và các địa bàn trọng điềm về an ninh, trật tự, kịp thời ngăn ngừa di dân tự do và xử lý các tình huống phát sinh, không để bị động, bất ngờ. Triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn và xử lý kịp thời, nghiêm minh các loại tội phạm, vi phạm trật tự xã hội, trộm cắp, đánh bạc, hoạt động "tín dụng đen", ma túy, buôn lậu, hàng giả, hàng cấm, vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm, mua bán, tàng trữ, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ trái pháp luật. Nắm chắc tình hình, xử lý kịp thời hoạt động của các thế lực thù địch, các đối tượng có hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, kích động chia rẽ đoàn kết dân tộc; kiểm soát, vô hiệu hóa các trang thông tin điện tử có nội dung phản động. Bố trí lực lương, phương tiện bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu bảo vệ, địa bàn trọng điểm, các khu vực công cộng, nơi tổ chức lễ hội, khu vui chơi giải trí...

Đẩy mạnh tuyên truyền các hoại động mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020 trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trong việc tham gia các hoạt động văn hóa, lễ hội và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tích cực tham gia bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn xã hội, nhất là an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm; chủ động đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái, thù địch, làm thất bại âm mưu phá hoại của các loại đối tượng.../.

Tác giả bài viết: Đức Hiếu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down