Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Trên 140 nghìn học sinh Lai Châu khai giảng năm học mới

Sáng 05/9, cùng với hàng triệu học sinh trong cả nước, trên 140 nghìn học sinh và trên 13 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) trong tỉnh phấn khởi tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ban, sở, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương dự, động viên, chúc mừng thầy trò các nhà trường trong toàn tỉnh.
Lễ đón học sinh vào lớp 1 tại Trường Tiểu học xã Kan Hồ (Mường Tè)
Năm học 2018-2019, toàn tỉnh có 413 trường, gần 6.000 lớp với trên 140.000 học sinh. Trước ngày khai giảng năm học mới, do bị thiệt hại nặng nề của các đợt mưa lũ, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của nhiều trường bị hư hỏng nặng; thực hiện sự chỉ đạo chặt chẽ, kịp thời của tỉnh, ngành GD-ĐT và các địa phương đã chủ động phối hợp với các ngành chức năng, huy động lực lượng, phương tiện nhanh chóng khắc phục thiệt hại, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ năm học mới; tạo điều kiện thuận lợi nhất để các trường tổ chức Lễ khai giảng đúng quy định. 

Quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, chương trình Lễ khai giảng tại các trường đều được tổ chức ngắn gọn với nghi thức đón học sinh đầu cấp học, hát quốc ca; nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường; hiệu trưởng các nhà trường đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Sau phần lễ là phần hội với các tiết mục văn nghệ, thể thao sôi nổi, phù hợp với lứa tuổi học trò. Riêng cấp học mầm non, các đơn vị trường tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé”. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, công tác tuyên sinh đầu cấp học nên nhìn chung trên toàn tỉnh, tỷ lệ học sinh tham gia tựu trường đạt cao.

Trọng tâm nhiệm vụ năm học 2018-2019 của tỉnh là tập trung nâng cao chất lượng giáo dục và các điều kiện đảm bảo chất lượng giáo dục; thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp, dân chủ trong trường học, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường và thực hiện tốt vệ sinh trường học; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, ứng xử văn hóa cho học sinh, học viên trong các cơ sở giáo dục./.

Tác giả bài viết: Hà Châu

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down