Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn khai giảng năm học mới

Sáng 5/9, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Đến dự có các đồng chí: Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Đinh Trung Tuấn - TUV, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và thành phố Lai Châu.
Đ/c Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tặng bức tranh cho trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Diễn văn khai giảng của nhà trường nêu rõ: năm học 2018 - 2019, dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình tâm huyết, tích cực đổi mới phương pháp dạy học, tất cả vì học sinh thân yêu của các thầy cô, đặc biệt là nghị lực vươn lên trong học tập, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện đạo đức, tác phong của các em học sinh và sự ủng hộ đồng hành của các bậc phụ huỵnh, nhà trường đạt được nhiều kết quả quan trọng.
 
Trong năm học, nhà trường có 94/505 học sinh đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc; 365 học sinh tiên tiến, 6 tập thể được tuyên dương khen thưởng. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, nhà trường có 102 giải/140 học sinh đăng ký dự thi, trong đó có 4 giải nhất, 23 giải nhỉ, 33 giải ba. Đặc biệt có 9 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, 6 dự án đạt giải trong cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh; 1 dự án đạt cấp quốc gia. Dự Trại hè Hùng Vương, nhà trường đạt 25 huy chương trong đó có 1 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 19 huy chương đồng…

Tại buổi lễ, đồng chí Giàng Páo Mỷ - Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước tới các thầy cô giáo và các em học sinh; tặng nhà trường bức tranh Bác Hồ đeo khăn quàng đỏ cho học sinh.
 
Nhân dịp này, Viettel Lai Châu trao tượng trưng 660 suất học bổng “Vì em hiếu học” cho ngành giáo dục-đào tạo tỉnh; 10 triệu đồng cho chi hội Khuyến học trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn; Ngân hàng Cổ phần Thương mại Đầu tư và Phát triển Lai Châu tặng 2 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó; Quỹ tiếp bước cho em đến trường thành phố Lai Châu tặng quà cho 1 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

 

Tác giả: Thu Trang

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down