Tỉnh ủy Lai Châu

http://laichau.dcs.vn


Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tiếp xúc cử tri tại thị trấn Tam Đường

Ngày 9/5, Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại thị trấn Tam Đường. Tham gia buổi tiếp xúc có đồng chí Phùng Quốc Hiển, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội.
  Đồng chí Phùng Quốc Hiển cùng lãnh đạo tỉnh, huyện Tam Đường đi thăm trang trại nuôi cá nước lạnh
Tại đơn vị bầu cử số 1 (tỉnh Lai Châu), các cử tri sẽ được nghe 5 người ứng cử ĐBQH khoá XIV và 5 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh tóm tắt tiểu sử và báo cáo dự kiến, chương trình hành động thực hiện trách nhiệm của người đại biểu nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh.

Trong nhiệm kỳ tới nếu trúng cử các ứng cử viên tập trung phát huy hơn nữa tiềm năng, lợi thế của tỉnh; luôn luôn trung thực, gắn bó mật thiết với nhân dân; nỗ lực thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống của bà con, nhất là vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn…Trong buổi tiếp xúc, các cử tri cũng đã nói lên những tâm tư, nguyện vọng của mình. Đồng thời, mong muốn trong nhiệm kỳ mới, các đại biểu trúng cứ quan tâm hơn nữa đến bà con nhân dân, hãy bảo vệ lợi ích cho người dân, đặc biệt là những người có công với cách mạng mà chưa được hưởng chế độ; tạo điêu kiện, giải quyết việc làm học sinh, sinh viên đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng; xem xét, đề nghị đổi trên thôn, bản thành các khu phố trên địa bàn thị trấn Tam Đường…

Tại Hội nghị đồng chí Đỗ Ngọc An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và trả lời một số ý kiến của cử tri thuộc thẩm quyền.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Sìn Văn Sủ - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh thay mặt những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổng hợp những ý kiến của cử tri để trình lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền để trả lời và giải quyết các ý kiến của các cư tri. Đồng thời, mong muốn các cử tri nghiên cứu, tìm hiểu các ứng cử viên để bầu lên những đại biểu xứng đáng nhất vào ĐBQH và HĐND các cấp.

Cũng trong ngày hôm nay, đồng chí Phùng Quốc Hiển - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo tỉnh, huyện Tam Đường đi thăm 3 trang trại nuôi cá nước lạnh tại bản Chu Va 12, xã Sơn Bình (huyện Tam Đường) và vườn ươm cây giống nông, lâm nghiệp, cây ăn quả của UBND huyện Tam Đường./.

Tác giả bài viết: Bạch Dương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down