Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Thứ sáu - 13/09/2019 14:32 136 0
Tết Trung thu là thời điểm việc sử dụng các loại thực phẩm tăng cao, đặc biệt là các loại bánh ngọt, với sự đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, giá cả... Tuy nhiên, việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm VSATTP) nói chung, dịp Trung thu nói riêng luôn được các cấp, các ngành và toàn xã hội quan tâm.
Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh kiểm tra cơ sở kinh doanh Chinh Hợp tại thành phố Lai Châu
Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh kiểm tra cơ sở kinh doanh Chinh Hợp tại thành phố Lai Châu
Tết Trung thu năm 2019, bên cạnh các loại bánh của các công ty có thương hiệu như Kinh Đô, Hữu Nghị… đã được người tiêu dùng lựa chọn, còn nhiều loại bánh truyền thống của các cơ sở tư nhân sản xuất nhỏ tại thành phố Lai Châu, giá cả phù hợp với người tiêu dùng. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn xuất hiện một số loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ gây băn khoăn lo lắng đối với người tiêu dùng, nhất là các sản phẩm tự sản xuất của các cơ sở tư nhân, vì vậy người tiêu dùng cũng chủ yếu dựa vào kinh nghiệm để lựa chọn sản phẩm.

Tiếp tục quán triệt và thực hiện Kế hoạch số 85-KH/TU, ngày 31/3/2017,của Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 11-KL/TW, ngay 19/01/2017 của Ban Bí thứ các ngành chức năng của tỉnh đã tham mưu triển khai nhiều biện pháp như: tăng cường công tác truyền thông, giáo dục nâng cao nhận thức của cộng đồng về VSATTP; đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra chất lượng VSATTP đối với cơ sở sản xuất, chế biến bánh trung thu cũng như các cơ sở kinh doanh các mặt hàng này, nghiêm cấm việc sử dụng chất bảo quản, chất chống mốc độc hại, phẩm màu độc hại trong sản xuất; nâng cao vai trò trách nhiệm của Ban chỉ đạo các cấp trong việc đảm bảo VSATTP. Tính đến hết tháng 8/2019, tổng số lượt cơ sở được kiểm tra, giám sát trên toàn tỉnh là 7.255, trong đó số cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm là 3.202/3.453 cơ sở được kiểm, tra giám sát, đạt 92,7%, qua kiểm tra đã phát hiện 251 cơ sở vi phạm, trong đó, xử phạt hành chính 37 cơ sở với tổng, với số tiền trên 70 triệu đồng, cảnh cáo 01 cơ sở, đóng cửa tạm thời 04 cơ sở.

Để công tác đảm bảo VSATTP nói chung, dịp Tết Trung thu nói riêng thời gian tới cần có sự vào cuộc kịp thời, đồng bộ của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên vận động toàn dân tự giác thực hiện các quy định của pháp luật về VSATTP, chú trọng các khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phát hiện và xử lý nghiêm những tổ chức doanh nghiệp, hộ kinh doanh sản phẩm hàng hóa vi phạm an toàn thực phẩm; kiên quyết phòng, chống nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đang lưu thông trên địa bàn tỉnh.../.

Tác giả bài viết: Bích Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 192 | lượt tải:24

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 176 | lượt tải:19

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 532 | lượt tải:14

Kế số 210-KH/TU, ngày 29 tháng 6 năm 2019 v

Kế hoạch của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

lượt xem: 5869 | lượt tải:614
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down