Bế mạc Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022

Chủ nhật - 13/11/2022 20:16 364 0
Tối ngày 13/11, Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 đã bế mạc và thành công tốt đẹp.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hà Trọng Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 trao bằng khen cho các tập thể
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hà Trọng Hải - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 trao bằng khen cho các tập thể
Dự lễ bế mạc có các đồng chí: Hà Trọng Hải – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022; các đồng chí đại diện lãnh đạo một số ban Đảng tỉnh, ban HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành tỉnh; lãnh đạo Tập đoàn Đại Nam Sơn (đơn vị đồng hành); Hiệp hội Sâm Lai Châu; lãnh đạo các huyện, thành phố và đông đảo Nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh.

Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 được tổ chức lần đầu tiên tại tỉnh với chuỗi các sự kiện nhằm quảng bá, giới thiệu Sâm Lai Châu đến thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời giới thiệu các tiềm năng, lợi thế và các chính sách của tỉnh Lai Châu trong thu hút đầu tư, thực hiện bảo tồn và phát triển cây sâm Lai Châu.

Trong đó nhiều hoạt động song song diễn ra như: Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển vùng Sâm Lai Châu; Hội thảo chuyển giao khoa học kỹ thuật phát triển Sâm Lai Châu; trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Cũng trong khuôn khổ Hội chợ đã diễn ra chương trình văn nghệ với trên 10 tiết mục đặc sắc của các bản du lịch cộng đồng, các câu lạc bộ khiêu vũ và câu lạc bộ văn nghệ trên địa bàn.

Tham gia các hoạt động tại Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 có các nhà khoa học của Viện Dược liệu, Viện nghiên cứu Lâm sinh, Trung tâm Lâm sản ngoài gỗ, các trường đại học, các Hiệp hội và gần 150 tập đoàn, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; các HTX, hộ gia đình trồng Sâm Lai Châu trên địa bàn. Tổng số người tham gia lên tới 5.000 lượt người. Hội chợ được truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh và được tiếp sóng trên 40 đài truyền hình các tỉnh trong cả nước cũng như các nền tảng mạng xã hội khác. Các cơ quan thông tấn, báo chí đưa tin kịp thời, sinh động, được Nhân dân tích cực theo dõi, góp phần quảng bá giá trị sản phẩm Sâm Lai Châu.

Đáng chú ý, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển vùng Sâm Lai Châu đã tiến hành lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Sâm Lai Châu giữa UBND tỉnh và Hiệp hội Sâm Lai Châu; Biên bản ghi nhớ giữa UBND tỉnh với Công ty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dựng Đại Nam Sơn về việc liên kết, bảo tồn, phát triển Sâm Lai Châu; Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Sâm Lai Châu giữa UBND tỉnh Lai Châu và Công ty Cổ phần Dược phẩm Thái Minh. 3 huyện Phong Thổ, Tam Đường, Tân Uyên ký biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Sâm Lai Châu với các công ty, doanh nghiệp.

Phát biểu bế mạc Hội chợ, đồng chí Hà Trọng Hải - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 khẳng định, Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022 đã tạo được sức lan tỏa, mang lại nhiều giá trị, những dấu ấn quan trọng, góp phần giới thiệu tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi đầu tư phát triển và quảng bá cây Sâm Lai Châu đến cộng đồng doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh kết nối, giao lưu xúc tiến hợp tác đầu tư trong phát triển cây Sâm Lai Châu, mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thông qua các nội dung được tổ chức tại Hội chợ Sâm năm nay, tỉnh đã cầu thị, học hỏi, tiếp nhận rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức về tổ chức xúc tiến, quảng bá hình ảnh gắn với giá trị bản sắc; về phương thức tổ chức sản xuất, thu hút đầu tư, ứng dụng khoa học, công nghệ, tiếp cận thị trường, phát triển sản phẩm. Dịp này Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 21 tập thể, 39 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện Hội chợ Sâm Lai Châu năm 2022./.
 

Tác giả: Nhóm PV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 02-TB/HĐ

Thông báo tuyển dụng người vào làm công tác cơ yếu tại Huyện ủy Sìn Hồ năm 2023

lượt xem: 48 | lượt tải:21

Số 729-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (Kèm theo Thể lệ Cuộc thi)

lượt xem: 2889 | lượt tải:487

Số 173-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII, Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng - năm 2023

lượt xem: 2315 | lượt tải:79

Số 171-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lịch sử, sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh trong năm 2023 - 2024

lượt xem: 2433 | lượt tải:86

Số 19-CT/TU

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

lượt xem: 3075 | lượt tải:319
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập57
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại849,750
  • Tháng trước700,931
  • Tổng lượt truy cập22,834,686
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down