Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Thứ năm - 19/05/2022 09:37 172 0
Chiều 19/5, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam do ngài Park Noh-wan – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân quốc tại Việt Nam làm Trưởng đoàn. Cùng tiếp đoàn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nêu bật ý nghĩa của mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam – Hàn Quốc trong 30 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ đang có chiều hướng phát triển đi lên; mong muốn hai nước tiếp tục làm sâu sắc thêm mối quan hệ tốt đẹp đó.

Đồng chí Trần Tiến Dũng nhấn mạnh: Tỉnh Lai Châu luôn xác định nông nghiệp là lĩnh vực trọng điểm, trong đó, có cây sâm Lai Châu. Đây là loại dược liệu có giá trị đặc biệt quý hiếm và phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu một số vùng trồng trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, tỉnh còn có tiềm năng về du lịch, lao động… Tuy nhiên hiện tại vẫn là tỉnh còn gặp nhiều khó khăn so với các tỉnh trong khu vực.

Với thực trạng đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam quan tâm hỗ trợ, kết nối để tỉnh Lai Châu ký biên bản hợp tác hữu nghị với các địa phương của Hàn Quốc trên cơ sở các điều kiện tương đồng. Quan tâm, giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc lên khảo sát, đầu tư tại Lai Châu, tập trung vào các lĩnh vực tỉnh có tiềm năng như: nông nghiệp, du lịch cộng đồng, xuất khẩu lao động. Hỗ trợ tỉnh trong công tác thông tin, tuyên truyền, quảng bá để thu hút khách du lịch Hàn Quốc đến với Lai Châu.

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) quan tâm để dự án "Nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe khu vực và cải thiện chất lượng điều trị bệnh phổi tại Việt Nam nhằm góp phần đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân và quản lý bệnh tật hiệu quả" được triển khai tại tỉnh. Mong muốn chương trình Nông nghiệp Quốc tế Hàn Quốc (KOPIA) hỗ trợ tỉnh Lai Châu thực hiện các dự án chuyển giao công nghệ về phát triển cây nhiên liệu sinh học, các giống rau cao cấp, công nghệ sản xuất nấm ăn, nấm dược liệu, sản xuất thực phẩm an toàn, phát triển cây ăn quả ôn đới; phát triển khuyến nông, ứng dụng công nghiệp 4.0 trong nông nghiệp, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, nâng cao thu nhập cho nông hộ. Đề nghị Cơ quan xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) tích cực hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp Hàn Quốc lên khảo sát, đầu tư tại Lai Châu để hai bên tăng cường hợp tác thương mại, xuất khẩu các mặt hàng nông sản của tỉnh Lai Châu sang thị trường Hàn Quốc.
Ngài Park Noh-wan – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân quốc tại Việt Nam nhấn mạnh: Chuyến thăm lần này có kết quả thiết thực tạo nền tảng mới cho mối quan hệ giữa Hàn Quốc và Việt Nam nói chung, Hàn Quốc với tỉnh Lai Châu nói riêng. Mong muốn hai bên có quan hệ mật thiết hơn nữa để Lai Châu tăng cường hợp tác thương mại, thu hút các doanh nghiệp Hàn Quốc đến đầu tư tại Lai Châu.  

Ngài Park Noh-wan cũng nhận định, dù thời gian qua, Hàn Quốc đã đầu tư rất nhiều chương trình, dự án tại Việt Nam song đối với tỉnh Lai Châu đang thiếu vắng các hoạt động đầu tư của Hàn Quốc. Hiện nay, Lai Châu có rất nhiều tiềm năng để phát triển, do đó, thời gian tới Hàn Quốc sẽ có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa, đồng thời sẽ xem xét phối hợp với tỉnh Lai Châu để phát triển cây sâm cho người dân vùng cao. Đối với các khoản viện trợ theo nguồn vốn ODA, đoàn công tác sẽ báo cáo Chính phủ Hàn Quốc xem xét hỗ trợ giúp Lai Châu...

Tác giả: Thu Trang - Ngọc Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 216 | lượt tải:52

Số:67/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn về nghĩa vụ thuế khi doanh nghiệp trích lập và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp

lượt xem: 2773 | lượt tải:637

Số: 91/2022/NĐ-CP

Nghị định số sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế

lượt xem: 2921 | lượt tải:1675

Số: 12/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng màu khô năm 2022-2023

lượt xem: 671 | lượt tải:49

Số: 57/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn một số điều của Nghị định số 148/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ

lượt xem: 2227 | lượt tải:693
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập90
  • Hôm nay25,557
  • Tháng hiện tại216,293
  • Tháng trước1,727,703
  • Tổng lượt truy cập17,169,803
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down