Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng dự Lễ Kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Thứ năm - 06/10/2022 11:23 587 0
Chiều 6/10, Đồng chí Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã dự Lễ Kỷ niệm 18 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2022).
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng tại Lễ Kỷ niệm
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tặng lẵng hoa chúc mừng tại Lễ Kỷ niệm
Dự Lễ Kỷ niệm có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thành phố và đông đảo hội viên Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Hội Doanh nhân trẻ; Hiệp hội Sâm Lai Châu; Hội Nông sản tỉnh và Hiệp hội Du lịch tỉnh.

Lễ Kỷ niệm đã dành nhiều thời gian để các đại biểu là đại diện các doanh nghiệp, Hội, Hiệp hội phát biểu các ý kiến, thảo luận xây dựng hoạt động của Hiệp hội; giới thiệu về lĩnh vực mà đơn vị đang hoạt động, những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị với lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành tỉnh với mong muốn tỉnh đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển. Đại diện lãnh đạo các Hội, Hiệp hội cũng chia sẻ về xu thế kinh doanh hiện nay, việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, kinh doanh…

Lắng nghe các đề xuất, kiến nghị của đại diện các doanh nghiệp, Hội, Hiệp hội tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những ý tưởng trong phát triển du lịch. Nhấn mạnh rằng, tỉnh Lai Châu có tiềm năng để phát triển du lịch nhưng việc quảng bá chưa mang lại hiệu quả, vì vậy việc xúc tiến, quảng bá phải được thực hiện liên tục và lâu dài; chính quyền và doanh nghiệp phải cùng thực hiện; làm du lịch là phải tìm ra được sự khác biệt. Lấy ví dụ về việc tổ chức Tuần du lịch văn hóa tỉnh Lai Châu với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ”, đồng chí cho rằng, tỉnh đã đưa được sự khác biệt về du lịch đó là có 6/10 đỉnh núi cao nhất của Việt Nam thuộc về tỉnh Lai Châu. Cũng trong thời gian qua, tỉnh đã tổ chức nhiều hội thảo, hội nghị với các Đoàn Famtrip để tạo cầu nối cho doanh nghiệp của tỉnh kết nối với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài để tạo liên kết trong phát triển du lịch.

Bày tỏ sự phấn khởi được gặp mặt các doanh nghiệp trong Lễ Kỷ niệm này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng chia sẻ thêm về một số chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội nổi bật của tỉnh trong 9 tháng đầu năm: Tốc độ tăng trưởng của tỉnh đạt 9,36% xếp 25 trong cả nước và đứng thứ 4 trong vùng trung du - miền núi phía Bắc; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 22%; thu ngân sách trên địa bàn tăng 15%... và cho rằng kết quả đó có sự đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh.

Khẳng định tỉnh sẽ luôn luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, đồng chí đề nghị Hiệp Hội doanh nghiệp cần làm tốt công tác phát triển hội viên; thành lập thêm các Chi hội, Câu lạc bộ như: Chi hội Thủy điện, Chi hội ẩm thực, Câu lạc bộ đầu bếp…; nghiên cứu, tìm hiểu, có chiến lược hợp tác với thị trường, đối tác của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) để sau khi tỉnh thiết lập cơ chế hợp tác về thương mại giữa tỉnh Lai Châu với Cục Thương mại Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam và công bố cặp Cửa khẩu quốc tế Ma Lù Thàng (Việt Nam) – Kim Thủy Hà (Trung Quốc) sẽ tạo cơ hội hợp tác, phát triển doanh nghiệp…

Tại Lễ Kỷ niệm, đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng lẵng hoa chúc mừng tại Lễ Kỷ niệm 18 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 1 tập thể, 18 cá nhân tiêu biểu xuất sắc; thừa ủy quyền của Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cũng trao Bằng khen cho 10 cá nhân tiêu biểu xuất sắc tại Lễ Kỷ niệm./.

Tác giả: Nguyễn Chanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 02-TB/HĐ

Thông báo tuyển dụng người vào làm công tác cơ yếu tại Huyện ủy Sìn Hồ năm 2023

lượt xem: 48 | lượt tải:21

Số 729-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (Kèm theo Thể lệ Cuộc thi)

lượt xem: 2889 | lượt tải:487

Số 173-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII, Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng - năm 2023

lượt xem: 2315 | lượt tải:79

Số 171-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lịch sử, sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh trong năm 2023 - 2024

lượt xem: 2433 | lượt tải:86

Số 19-CT/TU

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

lượt xem: 3075 | lượt tải:319
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập31
  • Hôm nay0
  • Tháng hiện tại849,750
  • Tháng trước700,931
  • Tổng lượt truy cập22,834,381
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down