Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng tiếp xúc cử tri tại xã Tà Tổng, Can Hồ

Thứ năm - 18/08/2022 23:01 367 0
Trong 2 ngày (17 - 18/8), Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng - Đại biểu HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XV tại 2 xã: Tà Tổng và Can Hồ của huyện Mường Tè.
Tiếp xúc cử tri xã Can Hồ, huyện Mường Tè
Tiếp xúc cử tri xã Can Hồ, huyện Mường Tè
Cùng tham gia tiếp xúc cử tri có đồng chí Pờ Hồng Vân - Trưởng Phòng Y tế huyện Mường Tè - Đại biểu HĐND tỉnh khóa XV; các đồng chí đại biểu HĐND huyện Mường Tè khóa XXI.

Dự Hội nghị còn có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, một số phòng, ban của huyện Mường Tè; lãnh đạo và cử tri xã Tà Tổng và Can Hồ.

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo xã Tà Tổng, Can Hồ báo cáo nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo quốc phòng - an ninh 7 tháng; nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2022. Đại biểu HĐND tỉnh thông báo tới các cử tri kết quả kỳ họp thứ bảy (chuyên đề) và kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đại biểu HĐND huyện thông tin về kỳ họp thứ năm HĐND huyện khoá XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

 Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Tà Tổng tập trung vào vấn đề: xem xét làm đường bê tông vào bản Ngà Chồ, bản Giàng Ly Cha và điểm dân cư Sính Sý; đầu tư cầu suối Nậm Dính; xem xét chế độ chính sách thu hút cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức xã Tà Tổng theo cơ chế đặc thù của xã vùng sâu, vùng xa, địa bàn trọng yếu về tình hình an ninh chính trị; sớm đầu tư xây dựng lại trạm y tế xã Tà Tổng; quan tâm đầu tư đường giao thông, đường thôn bản; quan tâm đầu tư mô hình phát triển kinh tế;...

Còn với xã Can Hồ, cử tri kiến nghị tập trung vào việc bố trí sắp xếp ổn định dân cư; quân tâm đến đất sản xuất, tạo việc làm; hỗ trợ xã đầu tư nhà đa năng, bổ sung trang thiết bị liên quan đến công nghệ thông tin; có cơ chế riêng về đất ở nông thôn...
Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được Đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo huyện Mường Tè giải đáp, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Riêng ý kiến về việc thiếu đất ở, sản xuất và tìm kiếm việc làm của cử tri xã Can Hồ, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đề nghị Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh trao đổi, thông tin về công tác xuất khẩu lao động, đào tạo nghề, tìm kiếm việc làm; các quy định về hỗ trợ, bố trí dân cư thuộc các xã, thôn đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri cũng được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng giải đáp, làm rõ. Đồng thời mong muốn Nhân dân các xã tiếp tục khai thác lợi thế địa phương để vươn lên phát triển kinh tế. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện và xã, các cơ quan chuyên môn của tỉnh, huyện phối hợp thực hiện công tác định hướng, đào tạo nghề nông nghiệp và phi nông nghiệp cho lao động nông thôn. Đặc biệt, quan tâm chuyển đổi cơ cấu sản xuất đối với những bản không có dư địa phát triển nông nghiệp sang phát triển cây có giá trị như khoai sọ, quế, mắc ca, dược liệu dưới tán rừng. Đồng thời, thông tin, triển khai sâu, rộng các nghị quyết của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp. Cán bộ, công chức xã tăng cường “cầm tay chỉ việc”, tuyên truyền với nhiều hình thức để cử tri và Nhân dân nắm bắt, thực hiện để giảm nghèo nhanh và bền vững.

Các ý kiến, kiến nghị ngoài phạm vi thẩm quyền được Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng cùng đại biểu HĐND tỉnh ghi nhận, tổng hợp để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, trả lời cử tri trong thời gian tới.

* Trong khuôn khổ chuyến công tác, đồng chí Trần Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác của tỉnh cũng đã đi kiểm tra tình hình thực hiện một số dự án ngoài ngân sách trên địa bàn huyện Mường Tè, Nậm Nhùn và Sìn Hồ.

Theo đó, Đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện các dự án Thủy điện: Nậm Cấu 1 (huyện Mường Tè), Nậm Nghẹ 1A (huyện Nậm Nhùn) và Pa Tần 2 thuộc huyện Sìn Hồ…

 Tại các điểm đến, Chủ tịch UBND tỉnh cùng Đoàn công tác đã được nghe đại diện các dự án thủy điện báo cáo sơ bộ tiến độ và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thi công. Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí yêu cầu các chủ dự án tập trung phối hợp với các đơn vị liên quan để tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án để không ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Trong quá trình thi công cần hết sức quan tâm đến bảo vệ hiện trạng lòng suối; điều chỉnh phương án thiết kế thi công phù hợp thực tiễn và đảm bảo tiến độ lắp máy, đường dây, phát điện theo cam kết trước đó với địa phương. Đồng thời, quan tâm tuyển dụng lao động là người địa phương, đưa đi đào tạo để nâng cao tay nghề nhằm đáp ứng yêu cầu công việc./.

Tác giả: Hồng Thắm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 254 | lượt tải:52

Số:67/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn về nghĩa vụ thuế khi doanh nghiệp trích lập và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp

lượt xem: 2853 | lượt tải:646

Số: 91/2022/NĐ-CP

Nghị định số sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế

lượt xem: 2998 | lượt tải:1704

Số: 12/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng màu khô năm 2022-2023

lượt xem: 708 | lượt tải:49

Số: 57/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn một số điều của Nghị định số 148/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ

lượt xem: 2304 | lượt tải:706
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập203
  • Hôm nay28,160
  • Tháng hiện tại257,985
  • Tháng trước1,727,703
  • Tổng lượt truy cập17,211,495
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down