Chương trình “Tết ấm yêu thương 2019” lên biên giới

Thứ ba - 22/01/2019 15:57 526 0
Trong 02 ngày 18 và 19/1, Đoàn công tác của Tạp chí Cộng sản, Tập đoàn dầu khí Việt Nam, Ngân hàng Vietinbank phối hợp tổ chức chương trình “Tết ấm yêu thương” năm 2019 tại các xã biên giới huyện Phong Thổ. Đoàn đã trao 700 suất quà gồm nhiều loại nhu yếu phẩm trị giá 1 triệu đồng/suất cho hộ gia đình khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi thuộc các xã: Sin Suối Hồ, Nậm Xe, Bản Lang; Dào San, Mù Sang, Tung Qua Lìn.
Đoàn công tác của Tạp chí Cộng sản, Tập đoàn dầu khí Việt Nam, Ngân hàng Vietinbank trao quà cho hộ gia đình khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi
Đoàn công tác của Tạp chí Cộng sản, Tập đoàn dầu khí Việt Nam, Ngân hàng Vietinbank trao quà cho hộ gia đình khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học giỏi
Tham gia Đoàn công tác có các đồng chí: Vũ Văn Hà - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Phạm Văn Đông - Phó Ban Chính sách và Pháp luật Công đoàn VietinBank; cùng tập thể cán bộ của Tạp chí Cộng sản, VietinBank và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Về phía tỉnh Lai Châu có đồng chí Đoàn Đức Long - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh…

Điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn là Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ, thuộc xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ. Tại đây, Đoàn đã trao nhiều suất quà cho các hộ nghèo thuộc xã: Sin Suối Hồ, Nậm Xe, Bản Lang và tặng quà các em học sinh Trường PTDT Nội trú Tiểu học 2 Sin Suối Hồ. Mỗi suất quà được trao tận tay bà con và các em học sinh bao gồm: Chăn ấm, bánh kẹo và tiền mặt để mọi người đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm hơn. Ngoài ra, Đoàn cũng chúc Tết và tặng quà các chiến sỹ bộ đội Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ những suất quà thay lời cảm ơn gửi tới các chiến sỹ đang ngày đêm bảo vệ biên giới quê hương.

Đại diện cho bà con nhân dân và các chiến sỹ, Thượng tá Lý Ngọc Linh - Đồn trưởng Đồn Biên phòng Sin Suối Hồ gửi lời cảm ơn đến Đoàn đã không quản ngại đường xa mang những món quà ấm tình người từ Thủ đô đến với bà con nhân dân nơi đây. Thượng tá Lý Ngọc Linh bày tỏ: Những món quà mà Đoàn tặng hôm nay rất ý nghĩa, thiết thực đối với bà con và các chiến sỹ, nó góp phần vơi đi những khó khăn vất vả mà những người dân vùng biên giới đang trải qua.

Điểm đến tiếp theo của Đoàn là Trường Mầm non xã Dào San, huyện Phong Thổ. Tại đây Đoàn đã trao các suất quà cho con em học sinh Trường Mầm non xã Dào San và bà con có hoàn cảnh khó khăn các xã: Dào San, Mù Sang, Tung Qua Lìn.
Nhân dịp này Đoàn cũng đến thăm và tặng quà các chiến sỹ Đồn biên phòng Dào San.

Điểm dừng chân cuối cùng của Đoàn trước khi trở về Thủ đô là đến thăm và tặng quà Tết các chiến sỹ Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu. Tại đây các thành viên trong đoàn đã được nghe báo cáo tóm tắt về những kết quả của Bộ đội Biên phòng tỉnh Lai Châu đã làm được trong năm 2018. Lắng nghe báo cáo, các thành viên trong đoàn không khỏi xúc động trước những hy sinh thầm lặng của các anh để gìn giữ từng tấc đất quê hương và giúp đỡ bà con vùng biên có được cuộc sống ấm no hơn. Qua đây cũng tạo thêm động lực để Đoàn tiếp tục có những hành trình ý nghĩa đến với vùng biên giới xa xôi khó khăn trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Thu Nguyen

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số 80-TB/VPTU

Thông báo lịch tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tháng 10/2021

lượt xem: 179 | lượt tải:6

Số: 15/CT-UBND

Chỉ thị Phát động phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 332 | lượt tải:8

Số: 2991/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

lượt xem: 898 | lượt tải:42

Số 662-QĐ/BTGTW

Quyết định về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Biên cương Tổ quốc tôi"

lượt xem: 796 | lượt tải:39
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down