Ủy ban nhân dân tỉnh: Họp báo thường kỳ quý IV-2018

Thứ bảy - 05/01/2019 15:09 379 0
Sáng ngày 05/01, UBND tỉnh tổ chức buổi họp báo nhằm cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí trên địa bàn tỉnh Lai Châu quý IV/2018. Các đồng chí: Nguyễn Quốc Luân - TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn UBND tỉnh đồng chủ trì họp báo.
Quang cảnh buổi Họp báo
Quang cảnh buổi Họp báo
Dự họp báo còn có đồng chí Lê Chí Công - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đại diện lãnh đạo (người phát ngôn) Ban An toàn giao thông tỉnh, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và các sở: Giao thông Vận tải, Công Thương, Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương...

Tại buổi họp báo, người phát ngôn các ban, các sở cung cấp thông tin quý IV/2018 cho báo chí về công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; Công tác bảo đảm phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại, đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, bình ôn giá trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019; Kế hoạch tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Đại diện người phát ngôn các sở, ban, ngành tỉnh giải đáp một số vấn đề các cơ quan báo chí của tỉnh và cơ quan đại diện báo Trung ương tại Lai Châu đặt ra liên quan đến các vấn đề: kế hoạch phục vụ vận chuyển hành khách; tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm quy định vận chuyển hành khách; tình trạng nhồi nhét khách, chở người quá quy định, tăng giá vé… trong dịp Tết. Công tác đảm bảo an toàn cho người, phương tiện đi qua đoạn đường Pa Tần - Mường Tè đang sửa chữa. Tình trạng họp chợ giữa đường, phương án bố trị chợ tạm phù hợp; quản lý, kiểm tra, xử lý hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng hết hạn sử dụng trên thị trường nhất là ở các xã, các bản vùng sâu, vùng xa; quản lý hoạt động thương mại điện tử, bán hàng qua mạng. Kế hoạch vận động học sinh ra lớp sau Tết. Kế hoạch tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hoá, thể thao trong dịp Tết; giải pháp thu hút người tham gia, người xem, đổi mới nội dung, hình thức tổ chức. Kết quả thanh tra vụ hơn 100 nhân viên y tế chấm dứt hợp đồng lao đồng của Sở Y tế. Xử lý các hộ dân trên địa bàn thành phố vi phạm quy định về xây dựng…

Đồng chí Kiều Hải Nam - Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, người phát ngôn UBND tỉnh ngoài việc giải đáp một số vấn đề các cơ quan báo chí của tỉnh và cơ quan đại diện báo Trung ương tại Lai Châu đặt ra, đồng chí còn đề nghị: các phóng viên, cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm, nghiên cứu sâu các vấn đề, bố trí thời gian tiếp xúc với các cơ quan chuyên môn làm rõ hơn các vấn đề; các sở, ban, ngành tỉnh tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất theo đúng quy định cung cấp các thông tin liên quan cho các phóng viên, cơ quan báo chí.

Kết luận họp báo, đồng chí Nguyễn Quốc Luân - TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các sở, ban, ngành tiếp tục tạo điều kiện và cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí, cử người đứng đầu hoặc người phát ngôn tham gia họp báo, gửi tài liệu sớm cho ban tổ chức để tổng hợp và cung cấp cho báo chí. Các cơ quan báo chí của tỉnh và cơ quan đại diện báo Trung ương tại Lai Châu tăng cường tuyên truyền đậm nét nhiệm vụ chính trị của địa phương, công tác triển khai, thực hiện các nghị quyết, kết luận, chỉ thị của Trung ương, nhất là nghị quyết về tổ chức, sắp xếp bộ máy; gương người tốt, việc tốt; chính sách an sinh xã hội trong dịp Tết.../.
 

Tác giả bài viết: Cảnh Võ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Triệu tập dự thi vòng 2

Triệu tập dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 324 | lượt tải:72

Kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng cô

Thông báo kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 318 | lượt tải:34

Thông báo kết quả chấm thi vòng 1

Kết quả chấm thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 788 | lượt tải:240

Thông báo nội dung ôn thi tuyển dụng công chức

Thông báo nội dung ôn thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 1095 | lượt tải:125
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down