Hội nghị trực tuyến hướng dẫn triển khai hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ

Thứ bảy - 08/02/2020 20:05 514 0
Sáng 7/2, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc hướng dẫn triển khai hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ. Chủ trì hội nghị có đồng chí Mai Tiến Dũng - UVBCHTW Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí đại diện lãnh đạo các sở, ngành.
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu
Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu
Hội nghị đã quán triệt việc thực hiện Nghị định số 09/NĐ-CP của Chính phủ về chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước, trong đó tập trung chuẩn hoá chế độ báo cáo và triển khai hệ thống thông tin báo cáo quốc gia; Quyết định số 28, 274 của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn triển khai hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ; việc gửi, nhận văn bản điện tử và triển khai kết nối, tích hợp dịch vụ công trực tuyến của các bộ, ngành, địa phương với Cổng dịch vụ công quốc gia bảo đảm kịp thời, thống nhất và hiệu quả các nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng chính phủ giao. Triển khai 4 chuyên đề: một số nghị định, quyết định của Thủ tướng Chính phủ liên quan nội dung hội nghị; báo cáo tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ gửi nhận văn bản điện tử, xử lý văn bản trên môi trường điện tử, triển khai kết nối, tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia và triển khai chế độ báo cáo; giới thiệu Đề án hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ và hướng dẫn xây dựng hệ thống thông tin báo cáo bộ, ngành, địa phương tích hợp với hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ; hướng dẫn chuẩn hoá chế độ báo cáo và hướng dẫn thực hiện chế độ báo cáo về nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính, thống kê quy định về hoạt động kinh doanh trên hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ.

Đến nay, đã có 95/95 đơn vị các bộ, ngành, địa phương và Văn phòng Trung ương Đảng đã kết nối, liên thông gửi nhận văn bản điện tử ở 2 cấp chính quyền với Trục liên thông văn bản quốc gia. Đến ngày 4/2/2020, gần 1,25 triệu văn bản trong đó có khoảng 300.000 văn bản gửi và 945.000 văn bản nhận trên Trục liên thông văn bản quốc gia. Số lượng văn bản điện tử gửi, nhận trong tháng thứ 10 so với tháng đầu tiên khi vận hành đã tăng gấp 2 lần. Hiện đã có 9/22 bộ, cơ quan ngang và 63 tỉnh, thành phố hoàn thành việc kết nối tích hợp với Cổng dịch vụ công quốc gia…


Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nêu rõ: thời gian tới Văn phòng Chính phủ sẽ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương lọc bỏ những văn bản, báo cáo không cần thiết và chuẩn hóa dữ liệu để có một hệ thống báo cáo chuẩn nhất, hướng tới báo cáo trong 4 cấp chính quyền từ Trung ương đến cơ sở.../.

Tác giả bài viết: Vương Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Triệu tập dự thi vòng 2

Triệu tập dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 316 | lượt tải:71

Kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng cô

Thông báo kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 311 | lượt tải:34

Thông báo kết quả chấm thi vòng 1

Kết quả chấm thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 779 | lượt tải:240

Thông báo nội dung ôn thi tuyển dụng công chức

Thông báo nội dung ôn thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 1086 | lượt tải:124
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down