Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu

Chủ nhật - 28/08/2022 22:59 195 0
Tối 28/8, tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa tỉnh, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu (Techfest Việt Nam tại Lai Châu) với chủ đề: “Nắm chắc thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa” theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
Tham dự khai mạc tại điểm cầu tỉnh có các đồng chí: Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Lê Văn Lương - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Ngoài ra, có đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; trưởng các làng công nghệ quốc gia; đại diện lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ trong cả nước…

Techfest là sự kiện thường niên của Chính phủ dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đây là lần đầu tiên tổ chức tại Lai Châu với mục tiêu kết nối các thành phần của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh với hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cả nước.

Phát biểu tại Lễ khai mạc Ngày hội, đồng chí Tống Thanh Hải – UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội đã khẳng định: Việc tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu là hoạt động rất ý nghĩa nhằm kết nối, thu hút nguồn lực để phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Trong đó, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp công nghệ là trụ cột dẫn dắt, thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo. Đây là cơ hội để trao đổi về những thuận lợi, tiềm năng cũng như thách thức đối với tỉnh Lai Châu trong đẩy mạnh liên kết trong hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp nói chung cũng như kết nối trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, dược liệu nói riêng…

Với chủ đề “Nắm bắt thời cơ, vượt qua thách thức, khát vọng vươn xa”, Lai Châu mong muốn mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, quỹ đầu tư, các hiệp hội doanh nghiệp triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, đồng hành với các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tỉnh cũng luôn kết nối để các nhà khoa học, doanh nghiệp, nhà đầu tư, tổ chức quốc tế tăng cường hợp tác và xúc tiến đầu tư trên lĩnh vực khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo với Lai Châu nhiều hơn nữa trong thời gian tới. 

Phát biểu chào mừng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng đánh giá rất cao mô hình thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cơ sở phát triển nguồn lực con người; sự vào cuộc và quan tâm sát sao của lãnh đạo tỉnh và cộng đồng khởi nghiệp giàu năng lượng, tâm huyết và quyết tâm của tỉnh Lai Châu. Mong rằng, qua các hoạt động này, chuỗi hoạt động phát triển hệ sinh thái sẽ được tiếp tục được mở rộng và phát triển, kết nối giữa các thành phần trong hệ sinh thái ngày càng chặt chẽ hơn nữa. Tạo ra nhiều giá trị mới cho hệ sinh thái và có những sáng kiến mới để kết nối, khai thác nguồn lực giữa các địa phương, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo hình thành và phát triển.

Với mong muốn truyền cảm hứng, khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tới mọi tầng lớp Nhân dân, doanh nghiệp và đoàn viên, thanh niên, ông Martin Kim - Giám đốc Sinhan Future’s Lab tại Việt Nam (trực thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan) trao đổi, chia sẻ về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mở quốc gia.

Tại buổi lễ đã thực hiện nghi thức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam 2022 tại Lai Châu; tổ chức Diễn đàn chính sách “Hành lang khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và cơ hội phát triển”; diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ tiến tới hợp tác triển khai hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và tỉnh Lai Châu, giai đoạn 2022 - 2025; triển khai hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo giữa Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hà Nội và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Lai Châu./.

Tác giả: Hồng Thắm - Tùng Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 729-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền, triển khai Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (Kèm theo Thể lệ Cuộc thi)

lượt xem: 2822 | lượt tải:452

Số 173-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VIII, Giải báo chí tỉnh Lai Châu về xây dựng Đảng - năm 2023

lượt xem: 2308 | lượt tải:73

Số 171-KH/BTGTU

Kế hoạch tuyên truyền kỷ niệm các sự kiện lịch sử, sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh trong năm 2023 - 2024

lượt xem: 2425 | lượt tải:84

Số 19-CT/TU

Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

lượt xem: 3019 | lượt tải:297

Số 615-CV/BTGTU

Công văn v/v tuyên truyền công tác Hội Người cao tuổi năm 2023

lượt xem: 3265 | lượt tải:79
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/7/2020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập40
  • Hôm nay28,371
  • Tháng hiện tại775,774
  • Tháng trước700,931
  • Tổng lượt truy cập22,754,551
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down