Lễ ra quân tăng cường trí thức trẻ về làm Phó chủ tịch xã

Thứ hai - 02/07/2012 10:22 251 0
Nằm trong chương trình của Dự án 600 Phó Chủ tịch xã tỉnh ta đã tiến hành ra quân tăng cường 36 đội viên về làm Phó Chủ tịch xã tại 5 huyện (Than Uyên, Tân Uyên, Mường Tè, Sìn Hồ, Phong Thổ).
Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Vương Văn Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Dự án (Bộ Nội vụ); đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; các đội viên dự án và các đoàn viên thanh niên trong tỉnh.

Thời gian qua, UBND tỉnh Lai Châu và Ban quản lý Dự án 600 Phó Chủ tịch xã của Bộ Nội vụ đã tích cực chủ động phối hợp với các cơ quan Trung ương và địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, tuyển chọn và bồi dưỡng kiến thức cho các đội viên dự án. Đợt I, tỉnh ta đã tuyển chọn được 36/48 đội viên dự án về làm Phó Chủ tịch UBND xã tại 5 huyện. Tổ chức cho các đội viên tham gia lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước và kỹ năng cần thiết đối với chức danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã theo chương trình của Ban Quản lý Dự án 600 Phó Chủ tịch xã Bộ Nội vụ trước khi bố trí đội viên về công tác tại các xã.

Trong thời gian tập huấn, các đội viên đã được các giáo sư, tiến sĩ; các chuyên gia, các nhà quản lý của Trung ương và địa phương trực tiếp truyền đạt và hướng dẫn, đặc biệt các đội viên đã được trải nghiệm thực tế tại địa bàn các huyện, xã. Kết thúc thời gian tập huấn, 100% đội viên bảo vệ thành công đề án phát triển kinh tế - xã hội tại các xã, 01 đội viên xuất sắc; 5 đội viên giỏi; 18 đội viên khá…
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Dự án (Bộ Nội vụ) đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà tỉnh ta đạt được. Đồng chí nhấn mạnh: Các đội viên Dự án cần nỗ lực hơn nữa, chịu khó học hỏi trau dồi kiến thức, tích cực làm việc, gần dân, thân thiết với dân và lắng nghe ý kiến của dân. Đồng chí cũng yêu cầu lãnh đạo các cấp cần tạo mọi điều kiện thuận lợi để cho các đội viên làm việc và phát huy tài năng sức trẻ để hoàn thành công việc được giao một cách tốt nhất.

Về phía tỉnh, đồng chí Vương Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng các đội viên Dự án. Đồng chí yêu cầu: Các đội viên cần xác định rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của cá nhân và đây cũng là cơ hội để khẳng định mình trong môi trường công tác và cuộc sống. Nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, luôn gương mẫu đi đầu và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn thử thách. Cần dành nhiều thời gian nghiên cứu, nắm bắt tình hình tại địa phương để xây dựng chương trình công tác cho sát với tình hình thực tế, đề xuất các giải pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra. Cấp ủy, chính quyền cần phân cấp, phân quyền cụ thể cho các đội viên. Sở Nội vụ, Ủy ban nhân dân 5 huyện phối hợp chặt chẽ hoàn thiện các thủ tục để tổ chức họp Hội đồng nhân dân xã bầu cử bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND xã đảm bảo đúng quy định; thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách đối với đội viên.

  

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa và quà lưu niệm cho các đội viên.Thay mặt các đội viên Dự án, bạn Trương Thị Trang đội viên Dự án tại xã Trung Đồng huyện Tân Uyên đã chia sẻ cảm nhận khi nhận nhiệm vụ: Đến với địa phương, đảm nhận cương vị Phó chủ tịch xã là một niềm tự hào cũng là một nhiệm vụ còn nhiều gian nan thử thách. Chúng tôi những thanh niên tình nguyện có sức trẻ, nhiệt huyết nhưng kinh nghiệm công tác còn ít vì vậy không ngừng học hỏi để nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ. 5 năm không phải là quá dài nhưng là một chặng đường còn nhiều khó khăn, chúng tôi rất cần sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo các cấp, của người dân để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi Lễ, đại diện lãnh đạo của 5 huyện, đại diện cho lãnh đạo các xã đã nhận quyết định và tiếp nhận 36 đội viên.

Tác giả bài viết: Hà Mạnh Hùng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kế hoạch số 14-KH/TU

Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

lượt xem: 72 | lượt tải:5

Công văn số 121-CV/TU

Công văn số 121-CV/TU của Tỉnh ủy về việc không tổ chức gặp mặt đầu xuân năm 2021

lượt xem: 465 | lượt tải:29

Công văn số: 984/CV-BCĐ

Công văn hỏa tốc của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19

lượt xem: 495 | lượt tải:24

Công văn số 335/UBND-TH

Công văn của UBND tỉnh về việc không tổ chức bắn pháo hoa dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021

lượt xem: 584 | lượt tải:15
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down