Gặp mặt Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy Đảng

Thứ năm - 08/10/2020 10:46 1.466 0
Chiều ngày 07/10, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt nhân Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy Đảng (18/10/1930 - 18/10/2020).
Đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ
Đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ
Dự buổi gặp mặt có đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí đại diện Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các ban đảng tỉnh, lãnh đạo văn phòng HĐND, UBND tỉnh; đại diện thường trực cấp ủy, lãnh đạo văn phòng các huyện ủy, thành ủy, Đảng ủy khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và cán bộ, công chức cơ quan Văn phòng Tỉnh ủy qua các thời kỳ.

Trải qua 90 năm hình thành và phát triển, qua nhiều thời kỳ cách mạng, mỗi thời kỳ gắn với những nhiệm vụ trọng tâm, yêu cầu công việc, tổ chức bộ máy khác nhau, văn phòng các cấp uỷ Đảng luôn tham mưu và phục vụ đắc lực, hiệu quả cho hoạt động của cấp ủy và các đồng chí lãnh đạo Đảng; có nhiều đóng góp tích cực trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Cùng với truyền thống của Văn phòng Trung ương Đảng và văn phòng cấp uỷ địa phương trong cả nước, Văn phòng Tỉnh ủy Lai Châu và văn phòng các cấp uỷ trong tỉnh đã góp phần quan trọng vào lịch sử Đảng bộ tỉnh và truyền thống văn phòng cấp ủy 90 năm qua. Ngay từ ngày đầu thành lập Ban Cán sự Đảng và Đảng bộ tỉnh, với nhiệm vụ đặc biệt quan trọng phục vụ sự lãnh đạo của Tỉnh ủy xây dựng phong trào cách mạng trong điều kiện muôn vàn khó khăn, gian khổ của cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp xâm lược, công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Miền Bắc và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, văn phòng cấp ủy đã thầm lặng làm tốt nhiệm vụ phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ tỉnh. Trong công cuộc đổi mới xây dựng đất nước, xây dựng tỉnh, nhất là từ khi chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu mới, cán bộ, đảng viên, công chức văn phòng các cấp ủy trong tỉnh đã nỗ lực rèn luyện, phấn đấu, đoàn kết, giữ gìn và không ngừng phát huy truyền thống, phục vụ đắc lực hiệu quả, giúp cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Ghi nhận những đóng góp quan trọng đó, nhiều tập thể, cá nhân Văn phòng Tỉnh ủy và văn phòng các cấp ủy trong tỉnh đã được tặng thưởng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý của Đảng, của Nhà nước và của tỉnh.  

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Văn Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực phấn đấu, truyền thống đoàn kết và đánh giá cao những kết quả quan trọng mà văn phòng các cấp uỷ trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Lai Châu đang bước vào chặng đường mới với nhiều thời cơ thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn và thách thức; với quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020-2025, “Xây dựng tỉnh Lai Châu phát triển nhanh và bền vững”, nhiệm vụ của công tác văn phòng cấp ủy hết sức quan trọng, đòi hỏi ngày càng cao

Để thực hiện được nhiệm vụ to lớn đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị văn phòng các cấp ủy trong tỉnh tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, các cấp ủy chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV thành công; ngay sau Đại hội, cần khẩn trương chủ động phối hợp với các ban xây dựng Đảng, các cơ quan liên quan tham mưu giúp Tỉnh ủy, cấp uỷ xây dựng, ban hành quy chế, chương trình làm việc, các nghị quyết, đề án chuyên đề, các chương trình hành động, kế hoạch để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp, đảm bảo nghị quyết sớm đi vào cuộc sống. Cần làm tốt hơn nữa chức năng tham mưu tổng hợp; chuẩn bị tốt các nội dung thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của ban thường vụ, ban chấp hành, các nhiệm vụ thường xuyên của thường trực và phối hợp chặt chẽ với các ban xây dựng Đảng, văn phòng chính quyền trong công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ sự lãnh đạo của cấp ủy, ban thường vụ, thường trực cấp ủy. Thực hiện chặt chẽ quy trình chuyển, nhận, xử lý công văn tài liệu đảm bảo kịp thời, an toàn và bảo mật thông tin. Hoàn thành tốt công tác phục vụ các hoạt động của cấp uỷ về mọi mặt. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại hoá các hoạt động của văn phòng. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên Văn phòng Tỉnh ủy và văn phòng các cấp ủy trong tỉnh nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, khắc phục mọi khó khăn, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Lãnh đạo tỉnh tặng bằng khen cho các đồng chí cán bộ, công chức văn phòng cấp ủy
          Đ/c Tống Thanh Hải - UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Tỉnh ủy
            tặng bằng khen cho các đồng chí cán bộ, công chức văn phòng cấp ủy
Nhân dịp này, 11 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn phòng cấp ủy của Văn phòng Trung ương Đảng; 06 tập thể, 22 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; Văn phòng Tỉnh ủy tặng giấy khen cho 07 tập thể, 26 cá nhân./.
 

Tác giả bài viết: Đào Nhàn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Số 61-KH/TU

Kế hoạch thực hiện Kết luận số 224-KL/TU, ngày 18/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục thực hiện Đề án "Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác tư tưởng của Đảng bộ tỉnh"

lượt xem: 430 | lượt tải:79

Số 91-TB/VPTU

Thông báo kết quả chỉ định thầu

lượt xem: 1672 | lượt tải:210

Số: 4049/KH-UBND

Kế hoạch triển khai phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 1343 | lượt tải:160

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 1921 | lượt tải:36
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down