Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản

Thứ tư - 14/07/2021 22:58 379 0
Chiều 14/7, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt chuyên sâu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cho lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản.
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu
Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Lai Châu
Dự hội nghị tại điểm cầu Trung ương có các đồng chí: Phan Xuân Thủy - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Viết Thông - Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương; Lê Mạnh Hùng - Nguyên Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản Trung ương.

Tại điểm cầu tỉnh Lai Châu, dự và chủ trì Hội nghị đồng chí Lê Đức Dục - UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo: Hội Nhà báo tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Lai Châu, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Hội Văn học - Nghệ thuật, các cơ quan có ấn phẩm mang tính báo chí của tỉnh; lãnh đạo ban tuyên giáo, Đài truyền thanh - truyền hình các huyện, thành phố; lãnh đạo các phòng chuyên môn tham mưu về công tác báo chí của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông Tin và Truyền thông; các phòng chuyên môn và phóng viên các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh.
 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Phan Xuân Thủy -  Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh về ý nghĩa, tầm quan trọng trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng trên cơ sở đó đồng chí đề nghị các đại biểu phát huy vai trò của các cơ quan báo chí, xuất bản nhất là vai trò người lãnh đạo cần nghiêm túc nghiên cứu, nắm vững,  tập trung quán triệt, làm rõ những quan điểm, nội dung cốt lõi, những chủ trương, điểm mới trong các văn kiện, nhất là những bài học kinh nghiệm từ thực tiễn 35 năm đổi mới đất nước, từ đó, bám sát yêu cầu nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị để triển khai thực hiện. Đồng thời, cần nỗ lực xây dựng nền báo chí chuyên nghiệp, nhân văn, hiện đại; tập trung phát triển báo chí trong bối cảnh chuyển đổi số; phát huy vai trò của báo chí trên mặt trận tư tưởng, đảm bảo an ninh trên không gian mạng, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tạo sự chuyển biến về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng, sự đồng thuận cao trong Nhân dân, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Tại Hội nghị, các đại biểu được tiếp thu 2 chuyên đề: (1) Những nội dung cốt lõi và những điểm mới trong các văn kiện Đại hội lần thứ XIII của Đảng; (2) Những quan điểm định hướng của Đảng đối với các hoạt động báo chí, xuất bản từ khi đổi mới đến nay. Theo chương trình, Hội nghị diễn ra trong 1,5 ngày. Ngày 15/7, hội nghị dành thời gian cho các đại biểu tự nghiên cứu, xây dựng chương trình hành động triển khai thực hiện Nghị quyết./.
 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Minh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 17/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng mùa khô năm 2021-2022

lượt xem: 424 | lượt tải:9

Số: 3600/UBND-VX

Tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch trong trong hoạt động cộng đồng tập trung đông người nhằm phục hồi du lịch và phát triển kinh tế xã hội

lượt xem: 857 | lượt tải:52

Số: 130/TB-UBND

Thông báo tuyển dụng công chức tỉnh Lai Châu năm 2021

lượt xem: 946 | lượt tải:39

Số: 3505/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu" năm 2022

lượt xem: 997 | lượt tải:9
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down