Thành phố Lai Châu: Biểu dương điển hình học tập và làm theo Bác

Thứ sáu - 02/06/2017 11:04 607 0
Ngày 29/5, Thành ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thị Hường Phó Bí Thư thành uỷ Lai Châu, các đồng chí UV BTV Thành uỷ, Bí thư các chi đảng bộ trực thuộc và các cá nhân điển hình học tập và làm theo Bác.
Các cá nhân có thành tích học tập và làm theo Bác  được UBND Thành phố tặng Giấy khen
Các cá nhân có thành tích học tập và làm theo Bác được UBND Thành phố tặng Giấy khen
Năm qua, Đảng bộ Thành phố đã tổ chức quán triệt sâu sắc nội dung các Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức triển khai học tập các chuyên đề tới cán bộ, đảng viên, LLVT và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Đã chủ động tham mưu xây dựng và ban hành các văn bản hướng dân, chỉ đạo các chi, đảng bộ triển khai thực hiện nghiêm túc phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. 

Qua triển khai thực hiện Chỉ thị, đã tạo khí thế sôi nổi, phấn khởi, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, địa phương: Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực. Với việc tập trung các nguồn lực đầu tư, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, đến nay thành phố Lai Châu đã đạt được những kết quả quan trọng: Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo đúng định hướng, tốc độ tăng trưởng đạt 22,5%; thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm; 2 xã San Thàng và Nậm Loỏng đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới. Đô thị được quy hoạch, quản lý và xây dựng theo hướng đồng bộ; Quản lý tài nguyên môi trường được tập trung chỉ đạo. Thu ngân sách trên địa bàn đạt và vượt kế hoạch giao. Văn hoá, xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, hàng năm có 97% tổ dân phố, bản, 95% cơ quan, đơn vị, trường học và 95% số hộ đạt tiêu chuẩn văn hoá. Quốc phòng, an ninh được đảm bảo, quan hệ đối ngoại được mở rộng và tăng cường đã tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố.

Phát huy những kết quả đã đạt được, để tiếp tục thực hiện Chỉ thị, trong thời gian tới, Thành uỷ đề ra các nhiệm vụ và giải pháp thực hiện quan trọng như: tiếp tục quán triệt sâu sắc những chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong sinh hoạt của các tổ chức đảng, chính quyền, đoàn thể, tại các cơ quan, đơn vị và tuyên truyền trong nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh tổ chức cho đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên đăng ký học tập, làm theo Bác; tăng cường kiểm tra đôn đốc , páht huy tính chủ động sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, đổi mới phương thức triển khai thực hiện.

Nhân dịp này, 5 tập thể và 16 cá nhân có thành tích được UBND Thành phố tặng giấy khen./.

Tác giả bài viết: Hữu Hiện

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 1105/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về thu dung, thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với người "lang thang, cơ nhỡ"

lượt xem: 592 | lượt tải:58

Số: 1102/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn quốc

lượt xem: 589 | lượt tải:50

Số: 55/TB-ĐĐBQH

Thông báo Kết quả Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV

lượt xem: 992 | lượt tải:35

Số: 86/NQ-CP

Nghị quyết của Chính phủ về các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh COVID-19 để thực hiện nghị quyết số 30/2021/QH15 ngày 28 tháng 7 năm 2021 của Quốc hội khóa XV

lượt xem: 556 | lượt tải:33
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down