Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn thăm tặng quà bà con vũng lũ huyện Sìn Hồ

Thứ ba - 03/07/2018 07:53 902 0
Ngày 02/7, Tỉnh Đoàn phối hợp với Báo Tuổi trẻ, Báo Thanh niên tổ chức thăm hỏi, động viên, trao quà cho các hộ dân của xã Noong Hẻo và xã Nậm Tăm của Sìn Hồ bị thiệt hại do mưa lũ.
Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn trao quà cho các hộ ở bản Nậm Há 1  (xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ)
Lãnh đạo Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn trao quà cho các hộ ở bản Nậm Há 1 (xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ)
Tại bản Nậm Há 1 (xã Noong Hẻo) Đoàn đã trao cho gia đình có người thân bị chết trong vụ sạt lở đất kinh hoàng vùi lấp 5 người đang trú mưa ở các lán nương vào chiều ngày 24/6 với số tiền 5 triệu đồng/người; trao 8 suất quà cho 8 hộ với số tiền 500 nghìn/1 hộ bị sạt nhà, thiệt hại về hoa màu. Ở xã Nậm Tăm, Đoàn trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng/1 hộ. Được biết, để có được những phần quà ủng hộ bà con vùng lũ Tỉnh Đoàn kêu gọi Báo Tuổi trẻ ủng hộ 100 triệu đồng tưng ương với 200 suất quà động viên những gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai và Báo Thanh niên ủng hộ 100 triệu đồng cho các gia đình có người chết, mất tích do lũ trên địa bàn tỉnh mỗi người 5 triệu đồng.

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, Trung ương Đoàn cũng đã trao tặng 500 suất quà ( gồm các nhu yếu phẩm như: mì tôm, sữa, dầu ăn, nước mắm…) với tổng trị giá 150 triệu đồng; ủng hộ tiền mặt với số tiền 150 triệu đồng, trong đó các gia đình có người chết, mất tích do lũ trên địa bàn tỉnh mỗi người 3 triệu đồng và các gia đình bị thiệt hại do thiên tai 1 triệu đồng/hộ.

Đồng chí Sùng A Nủ - Bí thư Tỉnh Đoàn cho biết: “Với mong muốn chia sẻ khó khăn, mất mát với Nhân dân các xã đang phải gánh chịu hậu quả do thiên tai gây ra, ngoài kêu gọi các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân, đơn vị chung tay quyên góp ủng hộ các gia đình bị thiệt hại. Tỉnh Đoàn còn huy động các lực lượng đoàn viên, thanh niên giúp đỡ Nhân dân ở một số bản khắc phục hậu quả sau lũ như: hỗ trợ tìm kiếm các nạn nhân bị mất tích, vận chuyển đồ đạc, dọn đất đá, san lại nền nhà. Hy vọng những món quà nhỏ trên sẽ phần nào giúp bà con khắc phục khó khăn trước mắt và có thêm động lực sớm ổn định cuộc sống”./.

Tác giả bài viết: Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Kết quả chấm thi vòng 2

Thông báo kết quả chấm thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện đợt 2 năm 2019

lượt xem: 112 | lượt tải:127

Triệu tập dự thi vòng 2

Triệu tập dự thi vòng 2 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức đợt 2 năm 2019

lượt xem: 401 | lượt tải:79

Kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng cô

Thông báo kết quả chấm phúc khảo vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 392 | lượt tải:37

Thông báo kết quả chấm thi vòng 1

Kết quả chấm thi vòng 1 kỳ thi tuyển dụng công chức, viên chức

lượt xem: 865 | lượt tải:249
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down