Khối Đảng tỉnh giao ban công tác thi đua 6 tháng năm 2015

Thứ tư - 15/07/2015 15:41 308 0
Chiều ngày 14/7, tại Ban Nội chính Tỉnh ủy - cơ quan Thường trực thi đua Khối Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua Khối Đảng tỉnh 6 tháng đầu năm 2015. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác thi đua, khen thưởng các cơ quan thuộc Khối.
  Quang cảnh Hội nghị
  Quang cảnh Hội nghị
Các đại biểu dự Hội nghị đã thảo luận và đánh giá, 6 tháng đầu năm 2015, các cơ quan trong Khối triển khai thực hiện các phong trào thi đua, khen thưởng thường xuyên và tích cực; các đơn vị thể hiện tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ, thực hiện tốt nhiệm vụ, công tác thi đua, khen thưởng của Khối. Cán bộ, công chức, người lao động các cơ quan Khối Đảng tỉnh luôn đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, chủ động thực hiện công tác chuyên môn. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, pháp luật, đạo đức, lối sống cho cán bộ, công chức được đẩy mạnh. Các cơ quan, đơn vị chủ động xây dựng, phát động thi đua, kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng ngay từ đầu năm; triển khai các văn bản liên quan đến công tác thi đua, khen thưởng đồng bộ, kịp thời và có hiệu quả.

Công tác bình xét thi đua, khen thưởng được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm chính xác, kịp thời, dân chủ, khách quan; khích lệ được tinh thần thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ của cán bộ, công chức, người lao động. Quá trình tổ chức thực hiện các phong trào thi đua đã gắn kết chặt chẽ với các chương trình, nhiệm vụ và các chỉ tiêu thi đua đã đề ra để tổ chức thực hiện có hiệu quả, chất lượng.


Tại Hội nghị, các đại biểu cũng đã thảo luận nêu rõ một số hạn chế, nguyên nhân cũng như kinh nghiệm trong thực hiện công tác thi đua, khen thưởng như: Một số ít cán bộ, công chức nhận thức về vị trí, vai trò của công tác thi đua, khen thưởng chưa thực sự sâu sắc và đầy đủ; phong trào chưa thường xuyên chú trọng tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến; một số đơn vị thực hiện chế độ báo cáo chưa kịp thời. Nguyên nhân là do một số nhiệm vụ chuyên môn chưa gắn kết chặt chẽ với các phong trào thi đua; cán bộ làm công tác thi đua kiêm nhiệm, thiếu nghiệp vụ chuyên môn nên tham mưu chưa thực sự hiệu quả...

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thiện, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy - đại diện cơ quan Thường trực thi đua Khối đã khẳng định, các cơ quan, đơn vị trong khối đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh và chức năng, nhiệm vụ của mình để cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch công tác năm gắn với phong trào thi đua. Thực hiện tốt công tác quản lý, tuyên truyền, giáo dục, vận động cán bộ, công chức, người lao động tích cực thực hiện các nội dung đăng ký thi đua; hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

6 tháng cuối năm, các cơ quan, đơn vị trong khối tiếp tục triển khai tốt kế hoạch thực hiện phong trào thi đua yêu nước năm 2015; tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng; thực hiện các chuẩn mực đạo đức, lối sống, phong cách làm việc của cán bộ, công chức trong cơ quan, xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện. Thực hiện tốt công tác phối hợp trong thi đua, hoàn thành các chỉ tiêu, nội dung giao ước thi đua của tỉnh, của Khối năm 2015; tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện các nội dung đăng ký thi đua; thống nhất các tiêu chí tự đánh giá, chấm điểm thi đua giữa các đơn vị trong Khối để có cơ sở khách quan, chính xác về thành tích các cơ quan, đơn vị đạt được trong năm 2015./.

Tác giả bài viết: Kiên Trung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đề cường tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền t

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020)

lượt xem: 1410 | lượt tải:185

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 1770 | lượt tải:185

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 1521 | lượt tải:147

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 1835 | lượt tải:40
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down