Hội thi “Dân vận khéo” huyện Tam Đường năm 2017

Thứ hai - 28/08/2017 13:58 86 0
Trong 2 ngày 24 - 25/8/2017, Huyện ủy Tam Đường tổ chức Hội thi “Dân vận khéo” năm 2017. Tham gia Hội thi có 20 đội dự thi với trên 100 thí sinh đến từ các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện. Các đội dự thi đã thể hiện bản lĩnh, năng khiếu, kiến thức và cách vận dụng công tác Dân vận vào thực tiễn thông qua 3 phần thi: chào hỏi; kiến thức và xử lý tình huống; tiểu phẩm.
Phần thi chào hỏi của đội xã Bình Lư
Phần thi chào hỏi của đội xã Bình Lư
Phần thi “chào hỏi”, hầu hết các đội đều giới thiệu những nét nổi bật về công tác dân vận của đơn vị, địa phương mình bằng các hình thức phong phú như múa, hát, hò, vè… Trong phần thi “kiến thức”, các đội đã thể hiện sự hiểu biết về các nội dung xoay quanh các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Tư tưởng Hồ Chính Minh về công tác dân vận, công tác vận động quần chúng, công tác dân tộc, tôn giáo; quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị; sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác dân vận, đồng thời liên hệ với thực tiễn tại địa phương, đơn vị. Đặc biệt, các đội thi đã thể hiện sự linh hoạt, khéo léo trong việc gắn lý luận với thực tiễn để giải quyết các tình huống dân vận, như: xử lý điểm nóng, điểm phức tạp, khiếu kiện tập thể, các quan hệ ứng xử, ý thức trách nhiệm trong quá trình thực thi công vụ và tiếp xúc với các tổ chức, cá nhân một cách thấu tình, hợp lý, đúng quy trình, sáng tạo và có tính thuyết phục cao… Điểm nổi bật của Hội thi là ở phần thi tiểu phẩm, các đội đã lựa chọn và khai thác hết sức thành công nhiều khía cạnh, nhiều vấn đề thời sự nóng tại cơ sở đã và đang được thực hiện thành công nhờ làm tốt công tác dân vận như: bảo vệ rừng, xử lý rác thải, ô nhiễm môi trường, hiến đất làm đường giao thông, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, sinh con thứ 3 …

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Hội thi “Dân vận khéo” huyện Tam Đường đã thành công tốt đẹp, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội của liên chi bộ Khối Đảng, Đoàn thể; 2 giải Nhì cho Đảng bộ Thị trấn Tam Đường và Đảng bộ xã Bình Lư; 3 giải Ba và 14 giải Khuyến khích. Ngoài ra Ban Tổ chức còn trao 2 giải thưởng phụ cho thí sinh có phần thi Ứng xử hay nhất và Diễn xuất hay nhất.

Hội thi “Dân vận khéo” huyện Tam Đường, lần thứ 4 năm 2017 kết thúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng thí sinh, cổ động viên. Các phần thi của các đội thi và thí sinh đã làm nên sự sinh động bởi xuất phát từ thực tiễn những vấn đề đặt ra đối với công tác dân vận, đội ngũ làm công tác dân vận ở cơ sở. Hội thi chính là diễn đàn trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác dân vận; diễn đàn tuyên truyền, phổ biến quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm lớn của tỉnh, huyện tập trung thực hiện trong giai đoạn 2016 - 2020 đến với nhân dân; đồng thời củng cố niềm tin của các tầng lớp nhân dân với các cấp ủy đảng, chính quyền ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Hải Đường - Huyện ủy Tam Đường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down