Sơn Bình: Diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2017

Thứ năm - 30/11/2017 04:48 47 0
Ngày 28/11, xã Sơn Bình (huyện Tam Đường) đã tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn (TKCN) năm 2017. Dự chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Hoàng Thọ Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Đại tá Nguyễn Ngọc Lương, Phó Chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập huyện; đại biểu các xã, thị trấn.
  Diễn tập phần thực binh
  Diễn tập phần thực binh
Cuộc diễn tập gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 tổ chức và chuẩn bị phòng chống cháy rừng; giai đoạn 2 thực hành ứng phó với tình huống cháy rừng - TKCN. Trong diễn tập phần cơ chế, Ban chỉ đạo phòng cháy, chữa cháy rừng - Bảo vệ rừng (PCCCR - BVR) xã đã tổ chức 2 hội nghị để quán triệt các Chỉ thị, công điện của trên, đánh giá tình hình, điều chỉnh bổ xung, triển khai kế hoạch PCCCR - BVR. Đồng thời giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, PCCCR, khắc phục hậu quả cháy rừng cho các ban ngành đoàn thể xã và các Trưởng bản. 

Phần thực binh xử lý tình huống: Do sơ ý của một số bà con nhân dân khi dọn, đốt cỏ làm nương đã để lửa cháy nan vào khu vực rừng trồng tại khu vực Bản 46 với diện tích 0,5 ha. Phát huy phương châm “4 tại chỗ”, bản đã huy động nhân dân dập lửa, cứu rừng. Nhưng do gió to, địa điểm cháy xa nguồn nước, lực lượng lại mỏng nên ngọn lửa bùng phát mạnh và nan nhanh với diện tích 1,5 ha. Trước tình hình đó xã Sơn Bình đã tăng cường lực lượng, phương tiện phối hợp với lực lượng tại chỗ chữa cháy rừng và ngăn chặn đám cháy, tổ chức cứu người bị nạn do cháy rừng gây ra.

Thông qua cuộc diễn tập đã góp phần làm chuyển biến về nhận thức và hành động trong thực hiện nhiệm vụ PCCCR - BVR của cấp ủy chính quyền, các ban ngành đoàn thể và Nhân dân các dân tộc trong xã cũng như các địa phương khác trên địa bàn.

Kết thúc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Tam Đường đánh giá cuộc diễn tập ứng phó cháy rừng và TKCN xã Sơn Bình năm 2017 đạt loại giỏi./.

Tác giả bài viết: Trọng Hoản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down