Tam Đường: Giao ban công tác khoa giáo quý II/2017

Thứ năm - 22/06/2017 21:53 29 0
Sáng ngày 19/6, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tam Đường tổ chức Hội nghị giao ban công tác khoa giáo quý II, triển khai nhiệm vụ quý III/2017. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ngành, đơn vị trong khối Khoa giáo, Ban Tuyên giáo Đảng ủy các xã, thị trấn.
Toàn cảnh hội nghị giao ban công tác khoa giáo
Toàn cảnh hội nghị giao ban công tác khoa giáo
Qúy II/2017, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã kịp thời hướng dẫn và phối hợp với các ngành trong khối khoa giáo nắm bắt tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác khoa giáo. Ngành Giáo dục và đào tạo tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Kế hoạch số 37-KH/HU của Huyện ủy về thực hiện Quyết định số 150-QĐ/TU về việc Ban hành Đề án "nâng cao chất lượng giáo dục vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016 - 2020"; tiếp tục thực hiện đổi mới công tác thi cử, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của học sinh, kết quả năm học 2016 - 2017 có 99,7% học sinh tiểu học hoàn thành chương trình tiểu học; tốt nghiệp THCS đạt 99,2%; Ngành Y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, không để xảy ra dịch bệnh nguy hiểm, tai biến trong điều trị, đạt 47% kế hoạch năm. Các mô hình, đề án nâng cao chất lượng dân số được triển khai có hiệu quả, kết quả trong 6 tháng có 33 cặp tảo hôn (giảm 11,6% so cùng kỳ năm 2016); Thành lập mới 03 mô hình phòng, chống bạo lực gia đình; Công tác bảo vệ trẻ em được quan tâm, tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng cân nặng/tuổi là 24%, giảm 0,5% so với năm 2016. Tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao huyện Tam Đường lần thứ IV; tham gia hội thi thể thao các dân tộc tỉnh Lai Châu lần thứ X năm 2017 đạt giải nhất toàn đoàn. Một số dự án khoa học công nghệ đã được ứng dụng vào thực tiễn, góp nâng cao thu nhập cho người dân. Tập trung triển khai các lớp dạy nghề, đạt 45% kế hoạch năm; phối hợp làm tốt công tác xuất khẩu lao động có 08 lao động đi làm việc ở Đài Loan và Ả rập xê út.

Đồng thời Hội nghị thảo luận các vấn đề vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ như: việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, giám định bảo hiểm y tế còn nhiều bất cập; công tác tuyên truyền để giảm tình trạng tảo hôn, sinh con thứ 3 trở lên trong vùng đồng bào dân tộc; thời gian phân bổ, duyệt thẩm định kinh phí các lớp dạy nghề chậm ảnh hưởng đến thời gian mở lớp; các câu lạc bộ phòng, chống bạo lực gia đình được thành lập nhưng hoạt động chưa thực sự hiệu quả; chưa có văn bản hướng dẫn cụ thể cho Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục Thường xuyên hoạt động thống nhất nên chỉ đạo chuyên môn, chế độ, chính sách của giáo viên hiện tại chưa có sự đồng nhất... 

Kết luận hội nghị giao ban, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đánh giá cao tinh thần làm việc cũng như những kiến nghị, đề xuất của các đại biểu đã nêu trong hội nghị. Về định hướng trong thời gian tới, yêu cầu các ngành, đơn vị trong khối Khoa giáo căn cứ Quy chế phối hợp và dựa trên chương trình công tác của đơn vị mình chủ động tham mưu, đề xuất những vấn đề và nội dung nhằm triển khai các chỉ thị, nghị quyết, đề án của Trung ương, của tỉnh về lĩnh vực khoa giáo, trong đó chú trọng các vấn đề: tham mưu cho cấp ủy sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 20-CT/TW của Bộ Chính trị về "tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới” và Chỉ thị 19-CT/TW của Ban Bí thư (khóa XI) về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dạy nghề cho lao động nông thôn”; làm tốt công tác dạy nghề gắn với giải quyết việc làm và nhu cầu thực tế của xã hội, tổ chức hoạt động tri ân, thực hiện chính sách với người có công nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ. Phối hợp thông tin để nắm vững tình hình, dư luận xã hội, chủ động dự báo tình hình tư tưởng, tham mưu cho cấp ủy các giải pháp tháo gỡ khó khăn ngay từ cơ sở, tạo sự thống nhất, đồng thuận cao trong xã hội.

* Chiều ngày 19/6, Ban tuyên giáo Huyện ủy Tam Đường tổ chức giao ban định kỳ cộng tác viên dư luận xã hội quý II/2017.

Tại buổi họp, các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội cấp huyện đã báo cáo, phản ánh tình hình dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện xung quanh những vấn đề đã được định hướng, tập trung vào các nội dung như: thực hiện Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ công chức, viên chức"; tình hình sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi; an ninh trật tự, tình hình tôn giáo; công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, trật tự công cộng lòng đường … 

Qua báo cáo tổng hợp và báo cáo tại Hội nghị của các đồng chí cộng tác viên dư luận xã hội huyện, trong quý 2/2017 tình hình tư tưởng và tâm trạng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong huyện cơ bản ổn định, đồng thuận, tuyệt đối tin tưởng và chấp hành nghiêm các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; phấn khởi, hăng hái thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa. Tuy nhiên trong thời gian qua do giá lợn hơi giảm mạnh, xuất hiện tình trạng người dân tự giết mổ, bán tràn lan ở các khu dân cư, trục đường qua lại, gây không ít khó khăn cho công tác quản lý, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến trật tự đô thị. Nhân dân có ý kiến về một số vấn đề như: thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp (Giống lúa thuần theo Quyết định 29/2016/QĐ-UBND ngày 30/8/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu; hỗ trợ đất sản xuất theo quyết định 755/QĐ-TTg); việc khai thác gỗ rừng trồng của Công ty Cổ phần Minh Sơn và nhân dân xã Bản Bo, Nà Tăm; việc tổ chức mừng thọ, chúc thọ cho người thọ 90 tuổi và 100 tuổi; và những vấn đề khác tại ngành, cơ sở. 

Tiếp thu những nội dung phản ánh, kiến nghị của cộng tác viên trong hội nghị. Ban Tuyên giáo Huyện ủy sẽ tổng hợp đầy đủ báo cáo Thường trực Huyện ủy, đồng thời gửi UBND huyện để chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị giải quyết kịp thời, hiệu quả, trả lời các nội dung mà cộng tác viên phản ánh một cách kịp thời để định hướng DLXH. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ đề nghị các cộng tác viên DLXH huyện trong quý 3/2017 cần tập trung tuyên truyền, nắm bắt tình hình dư luận xã hội của cán bộ, đảng viên và nhân dân, cụ thể: Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05- CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; kết quả Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XIV; việc tổ chức kỳ thi quốc gia, tốt nghiệp THPT xét tuyển đại học, cao đẳng, tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2017-2018; các hoạt động thăm hỏi, tặng quà đối với các đối tượng gia đình chính sách nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ; Kỷ niệm 15 năm chia tách thành lập huyện Tam Đường. Đồng thời, cán bộ làm công tác nắm bắt dư luận xã hội phải hết sức tỉnh táo để dự báo tốt và tham mưu sát, đúng, trúng vấn đề cho lãnh đạo, từ đó phục vụ thiết thực công tác lãnh đạo của cấp ủy và quản lý của chính quyền địa phương, tạo được niềm tin trong nhân dân./.

Tác giả bài viết: Hải Đường - Huyện ủy Tam Đường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

98/CĐ-TTg

Công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014

lượt xem: 102 | lượt tải:0

701-TB/TU

Chủ trương, nguyên tắc điều chỉnh cơ cấu cấp ủy huyện, thành phố nhiệm kỳ 2015-2020

lượt xem: 215 | lượt tải:140

146-KH/TU

Thực hiện Kết luận số 23-KL/TW, ngày 22/11/2017 của Ban Bí thư

lượt xem: 439 | lượt tải:113

433-CV/VPTU

Triển khai thực hiện Hướng dẫn số 36-HD/VPTW của Văn phòng Trung ưng Đảng

lượt xem: 260 | lượt tải:136
  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 1,335
  • Tổng lượt truy cập: 491,703
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down