Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Than Uyên lần thứ 16

Thứ ba - 03/04/2018 10:03 152 0
Ngày 30/3/2018, Ban chấp hành huyện ủy Than Uyên đã tổ chức hội nghị lần thứ 16, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Huyện ủy và bí thư các chi, đảng bộ trong toàn huyện. Đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, TUV, Bí thư Huyện ủy và các đồng chí thường trực huyện ủy chủ trì hội nghị.
Các đại biểu biểu quyết chương trình hội nghị
Các đại biểu biểu quyết chương trình hội nghị
Trong quý I năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song dưới sự chỉ đạo tập trung của huyện ủy, sự nỗ lực của chính quyền và nhân dân, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế xã hội, QPAN đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Toàn huyện đã gieo cấy gần 1.900 ha lúa đông xuân; tiếp tục chăm sóc diện tích chè, cây cao su đã trồng và chỉ đạo các xã ra quân làm đất trồng mới 315 ha chè năm 2018; thu ngân sách trên địa bàn trên 8,7 tỷ đồng bằng 137% so với cùng kỳ năm trước; huyện tiếp tục đẩy nhanh việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch đề ra, trong đó tập trung nguồn lực cho xã Phúc Than để hoàn thành 19/19 tiêu chí trong năm 2018; Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến, đặc biệt là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng Đảng, mừng xuân mới; Quốc phòng an ninh được đảm bảo, tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững, huyện đã tổ chức giao nhận 110 tân binh lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu được giao.

Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên ngày càng được nâng lên. Trong quý I đã kết nạp được 27 đảng viên mới, chuyển đảng chính thức cho 16 đảng viên dự bị. Đến nay, toàn huyện có 52 tổ chức cơ sở Đảng, 269 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở với trên 2.900 đảng viên.

Tại hội nghị, đã triển khai chỉ thị số 18 của ban thường vụ tỉnh ủy về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2018; kế hoạch số 102 của huyện ủy Than Uyên; kế hoạch thực hiện nghị quyết 18, nghị quyết số 19 của BCH TƯ khóa XII; đồng thời thảo luận, bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành, các chi, đảng bộ tiếp tục chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra. Trong đó, chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, quán triệt, học tập và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nghị quyết TW 4 khóa XII; chỉ đạo chăm sóc lúa đông xuân, trồng chè, mắc ca, trồng rừng, phát triển nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện; đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trên tất cả các lĩnh vực và chuẩn bị các điều kiện cho kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Than Uyên (7/8/1948-7/8/2018) diễn ra trong thời gian tới.../.

Tác giả bài viết: Mạnh Cường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down