Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh: Hội nghị toạ sỹ quan trẻ năm 2018

Thứ sáu - 25/05/2018 00:17 285 0
Sáng ngày 23/5, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức Hội nghị toạ đàm cán bộ, sỹ quan (CB,SQ) trẻ với chủ đề “Cán bộ, sĩ quan trẻ kiên định, trí tuệ, xung kích, quyết thắng”. Tham gia buổi tọa đàm có trên 90 đồng chí là CB,SQ trẻ của các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ CHQS tỉnh.
Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị
Báo cáo tại Hội nghị tọa đàm đã khẳng định đội ngũ CB,CS trẻ của LLVT tỉnh luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc, Quân đội, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tích cực nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Hiện nay đội ngũ CB,CS trẻ chiếm 31,17% tổng số CB,ST trong lực lượng vũ trang tỉnh. Trong đó, 100% CB,SQ trẻ là đảng viên, nhiều CB,SQ trẻ đang đảm nhận các chức vụ lãnh đạo quan trọng. Những năm qua, đội ngũ CB,SQ trẻ thực sự là lực lượng nòng cốt trong các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên và là hạt nhân trong thực hiện nhiệm vụ QP-QS địa phương.

Các ý kiến tham luận tập trung đánh giá tình hình, đặc điểm, những thuận lợi, khó khăn tác động đến đội ngũ CB,SQ trẻ hiện nay; thực trạng khả năng hoàn thành nhiệm vụ của đội ngũ sỹ quan trẻ trên từng cương vị công tác được đảm nhiệm; tình hình nhận thức tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng, động cơ, thái độ đội ngũ CB,SQ trẻ hiện nay. Nhiều sĩ quan trẻ đề xuất, kiến nghị những chủ trương, giải pháp và chính sách đối với đội ngũ CB,SQ trẻ; đề nghị chỉ huy các cấp tiếp tục quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm, giúp đỡ, đào tạo, bồi dưỡng về công tác quản lý, lãnh đạo, tăng cường trang bị kỹ năng sống cho CB,SQ trẻ…Bên cạnh đó, các ý kiến cũng mạnh dạn chỉ ra những mặt còn hạn chế của đội ngũ CB,SQ trẻ hiện nay đó là: thiếu kinh nghiệm trong hoạt động công tác QS-QP địa phương, kỹ năng sống hạn chế… Bên cạnh đó đề xuất, kiến nghị mốt số chủ trương, giải pháp và chính sách đối với đội ngũ CB,SQ trẻ như: lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ hơn nữa đối với đội ngũ CB,SQ trẻ; có chính sách cho đội ngũ CB,SQ trẻ để đội ngũ này yên tâm công tác. Tại Hội nghị tọa đàm, các CB,SQ trẻ đã chia sẻ những kinh nghiệm, tâm tư, nguyện vọng trong thực hiện nhiệm vụ hiện nay như: những tác động của kinh tế thị trường ảnh hưởng đến tâm tư, tình cảm của một bộ phận CB,SQ trẻ; thuận lợi, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ công tác; thực trạng về trình độ, năng lực trong công tác và kỹ năng sống của đội ngũ CB,SQ trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Sau khi lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của CB,SQ trẻ, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh đã trao đổi và trả lời những kiến nghị, đề xuất, đồng thời, động viên đội ngũ CB,SQ trẻ yên tâm công tác và tiếp tục nỗ lực phấn đấu trong môi trường Quân đội. Đặc biệt, trước tình hình thế giới, khu vực và trong nước thời gian qua, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh yêu cầu đội ngũ CB,SQ trẻ cần đề cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu chiến lược “Diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ; tăng cường rèn luyện cả về phẩm chất chính trị và năng lực công tác, chuyên môn, nghiệp vụ; tích cực, tự giác rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” . 

Thông qua Hội nghị tọa đàm lãnh đạo, chỉ huy các cấp có điều kiện nắm bắt chính xác tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng và những vấn đề khó khăn, vướng mắc đặt ra đối với đội ngũ CB,SQ trẻ hiện nay, đồng thời có có chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng tư tưởng, nâng cao nhận thức trách nhiệm, khơi dậy, phát huy cao nhất tài năng, cống hiến của đội ngũ CB,SQ trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Thế Thành - BCHQS tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Đề cường tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền t

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2020)

lượt xem: 2066 | lượt tải:207

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 2447 | lượt tải:232

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 2196 | lượt tải:191

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 2473 | lượt tải:65
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down