Thành phố Lai Châu: Hội thi “Dân vận khéo” lần thứ IV

Chủ nhật - 17/09/2017 14:01 88 0
Hội thi được Thành ủy Lai Châu tổ chức trong 2 ngày 14 - 15/9/2017 với sự góp mặt của 15 đoàn, 146 thí sinh đến từ 37 chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố Lai Châu. Đồng chí Vương Văn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy và các đồng chí Thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo Hội thi.
Đồng chí Vương Văn Thắng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đoàn dự thi
Đồng chí Vương Văn Thắng - UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đoàn dự thi
Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Lê Thị Hường - Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Hội thi "Dân vận khéo" là dịp để các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp học tập, trau dồi kinh nghiệm, kiến thức và nâng cao trách nhiệm của mình đối với việc đổi mới và thực hiện công tác dân vận; kỹ năng xử lý, khả năng thực hiện công tác dân vận khi tham gia giải quyết những công việc liên quan đến quyền và lợi ích hợp pháp của người dân. Từ đó quan tâm đến việc củng cố và xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở đảm bảo về trình độ, năng lực, kỹ năng thực hiện công tác dân vận khéo; đồng thời giúp các cán bộ hiểu, nắm vững tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận, đặc biệt là công tác dân vận chính quyền trong mối quan hệ xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc.Tham gia Hội thi, mỗi đoàn phải thực hiện 4 phần thi, mỗi phần thi thực hiện theo thứ tự bốc thăm. Sau phần thi chào hỏi, thí sinh trực tiếp bốc thăm câu hỏi và trả lời nội dung kiến thức hiểu biết và xử lý tình huống thuộc lĩnh vực công tác dân vận; cuối cùng, mỗi đội phải thể hiện một tiểu phẩm về nội dung mô hình “Dân vận khéo” là tình huống gắn với thực hiện nhiệm vụ công tác vận động Nhân dân trong thực tiễn ở cơ sở. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, tại Hội thi lần này các thí sinh tham gia đã thể hiện khả năng, trình độ hiểu biết về các lĩnh vực của công tác dân vận của các ngành, các cấp chính quyền; đặc biệt ở các phần thi tình huống và thể hiện năng khiếu diễn xuất qua tiểu phẩm với những nét riêng đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với người xem, khẳng định rõ khả năng vận động, thuyết phục, sự nhạy bén và tinh thần trách nhiệm cao của cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang trong xử lý các tình huống thực tế tại địa phương, đơn vị.

Sau 2 ngày tổ chức, Ban tổ chức Hội thi đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và một số giải khuyến khích cho các đoàn dự thi; Giải Nhất được trao cho đoàn thí sinh đến từ Liên chi bộ Khối Đảng - Khối Dân - Ban quản lý dự án và Ngân hàng No & PTNT Thành phố. 4 giải phụ được dành cho các nội dung: Đoàn có "Màn chào hỏi hay nhất", đoàn có "Tiểu phẩm dân vận khéo nhất", thí sinh trả lời kiến thức tốt nhất và thí sinh xử lý tình huống công tác dân vận hay nhất. Từ đây, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những thí sinh xuất sắc để tham gia Hội thi “Dân vận khéo” cấp Tỉnh lần thứ IV được tổ chức trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Minh Tâm - Thành ủy Lai Châu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down