Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Tam Đường

Thứ ba - 08/05/2018 14:03 70 0
Ngày 7/5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do các đồng chí Nguyễn Hữu Toàn, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội; Chu Lê Chinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đại biểu Quốc hội chủ trì buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bản Bo và thị trấn Tam Đường (huyện Tam Đường) trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.
Quang cảnh buổi TXCT tại xã Bản Bo
Quang cảnh buổi TXCT tại xã Bản Bo
Tại buổi tiếp xúc cử tri các đại biểu cử tri đã được nghe đại biểu quốc hội thông qua các nội dung của kỳ họp thứ 5 sắp tới. Theo đó kỳ họp thứ 5 sẽ diễn ra từ ngày 21 tháng 5 đến ngày 15/6. Tại kỳ họp này quốc hội sẽ thông qua 8 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến vào 8 dự án luật. Bên cạnh đó các vấn đề liên quan đến sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước cũng sẽ được đưa ra thảo luận, chất vấn.

Những tháng đầu năm 2018, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của xã Bản Bo tiếp tục được phát triển. Công tác tổ chức đón Xuân Mậu Tuất năm 2018 được thực hiện an toàn, tiết kiệm, vui tươi, phấn khởi; diện tích ngô đông xuân thực hiện 50ha, tập chung chỉ đạo nhân dân thực hiện tốt công tác chăm sóc, làm cỏ, bón phân cho diện tích chè hiện có. Kế hoạch thực hiện trồng chè mới năm 2018 là 73ha, hiện Nhân dân đang ban tầng làm đất đảm bảo thời gian, lộ trình thực hiện. Làm tốt công tác phòng chống dịch bênh cho cây trồng, vật nuôi. Duy trì sỹ học sinh, nề nếp dạy và học trong thời gian sau tết được thực hiện theo đúng kế hoạch; công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật được đẩy mạnh; Quốc phòng – An ninh được giữ vững, các đơn thư khiếu nại, tố cáo được giải quyết kịp thời.
Đại diện đại biểu cử tri xã Bản Bo đã có những ý kiến kiến nghị đến đoàn ĐBQH: Mong muốn chuyển đổi mục đích sử dụng đất rừng sản xuất, đất nông nghiệp kém hiệu quả sang đất trồng chè; đầu tư nâng cấp đường nước sạch cho bản Hưng Phong; quỹ đất xây dựng khu vực ăn uống cho bản Nà Khương phục vụ du lịch; có phương án cho trường mầm non thanh lý dãy nhà cấp 4 để đảm bảo khu vui chơi các hoạt động cho trẻ; sửa chữa, nâng cấp và đầu tư làm rãnh thoát nước đường giao thông nội bản; đầu tư điện lưới về bản Cò Nọt Mông, Phiêng Hoi... 

Sau khi lắng nghe Đoàn ĐBQH thông tin về nội dung sẽ diễn ra tại kỳ họp thư 5, Quốc hội khóa XIV và lãnh đạo UBND thị trấn Tam Đường đã báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh, cử tri thị trấn có những ý kiến: xem xét chất lượng công trình đường giao thông nông thôn; công tác phòng chống tham nhũng; sớm hoàn thiện thi công công trình kè, quy hoạch lòng hồ bản Máy Đường tạo thuận lợi cho hơn 20 hộ dân sinh sống. Trang bị, cấp mới hệ thống loa, âm ly phát thanh của bản đảm bảo truyền thanh hiệu quả. Trình độ, năng lực cán bộ kiêm nghiệm tại các thôn bản còn thấp (trình độ HTCS), nay lại xen ghép nhiệm vụ, liệu có đáp ứng được nhu cầu công việc. Cần có cơ chế chính sách thu hút các nhà đầu tư để gắn phát triển kinh tế với du lịch sinh thái đảm bảo tương xứng với điều kiện tự nhiên, đất đai. Cần có cơ chế chính sách tạo điều kiện, thu hút nguồn nhân lực là con em các dân tộc trong tỉnh. Nâng mức hỗ trợ đối với những người làm nhiệm vụ tại thôn bản để nâng cao trách nhiệm, thinh thần làm việc chung. Công tác cấp quyền sử dụng đất đối với những hộ có diện tích đất hạn hẹp…

Lãnh đạo xã Bản Bo, thị trấn Tam Đường, UBND huyện Tam Đường đã giải đáp những ý kiến thuộc thẩm quyền của mình. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh và Đoàn ĐBQH đều đã được đoàn ghi nhận và sẽ trình các bộ, ngành Trung ương, các sở ban ngành trong tỉnh xem xét giải quyết./.

Tác giả bài viết: Phạm Oanh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down