Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phông Sa Lỳ thăm và làm việc tại Lai Châu

Thứ sáu - 16/06/2017 11:13 96 0
Buổi làm việc được diễn ra vào chiều ngày 14/06, Về phía Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phông Sa Lỳ (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) do đồng chí Xang Khun Pạ Sớt, Giám đốc Sở làm trưởng đoàn cùng các cán bộ thuộc Sở. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Văn Thăng, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu làm trưởng đoàn và các cán bộ thuộc Sở.
Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu tặng quà cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phông Sa Lỳ
Lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu tặng quà cho Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phông Sa Lỳ
Tại buổi làm việc đồng chí Lê Văn Thăng, TUV, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý, tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh Lai Châu và báo cáo cụ thể các vấn đề thuộc Sở quản lý. Theo đó, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu với chức năng, nhiệm vụ là cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, thực hiện chức năng quản lý nhà nước với 13 lĩnh vực như: Lao động, việc làm, xóa đói giảm nghèo, cai nghiện ma túy, tiền lương, tiền công, bảo vệ chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới… Toàn tỉnh có trên 8.000 đối tượng người có công, 7.166 đối tượng bảo trợ xã hội.

Trong những năm qua, thực hiện nhiệm vụ, công tác của ngành, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu đã chủ động tham mưu, tổ chức chỉ đạo triển khai nhiệm vụ trên các lĩnh vực được giao, hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra như: Đào tạo nghề cho 6.000 lao động, giải quyết việc làm cho trên 6.000 lao động, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên 5%, tỷ lệ thất nghiệp khu vực thành thị duy trì ở mức 2,8%, tỷ lệ lao động qua đào tạo trên 42%... Đời sống vật chất, tinh thần của người có công với cách mạng được cải thiện và ngày càng nâng cao. Công tác phòng chống mại dâm được đẩy mạnh. Các chính sách bảo trợ xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời góp phần đảm bảo đời sống của nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội. Công tác bình đẳng giới, chăm sóc bảo vệ trẻ em được chú trọng.

Trong năm 2017, các chỉ tiêu về lĩnh vực lao động, người có công và xã hội được UBND tỉnh giao là: Giải quyết việc làm mới cho 6.900 lao động (trong đó xuất khẩu lao động 100 người); duy trì tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị là 2,7%; đào tạo nghề cho 6.300 lao động, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo chuyên môn kỹ thuật toàn tỉnh lên 44,96%; giảm 3,78% tỷ lệ hộ nghèo, cai nghiện ma túy cho 300 lượt đối tượng.

Đồng chí Xang Khun Pạ Sớt, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phông Sa Lỳ (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) đã giới thiệu khái quát về tỉnh Phông Sa Lỳ. Theo đó, tỉnh Phông Sa Lỳ có đường biên giới tiếp giáp với nước Trung Quốc và Việt Nam; có 2 cửa khẩu quốc tế và 1 cửa khẩu địa phương, 4 điểm lối mở; có đường ô tô vào các bản chiếm 96%; người dân sống chủ yếu bằng nông, lâm, nghiệp... Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phông Sa Lỳ được thành lập từ năm 1984 có 7 phòng; làm tham mưu cho Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và chính quyền tỉnh về công tác lao động, thương binh, xã hội.

Tại buổi làm việc hai Sở đã trao đổi với nhau về tình chung của hai tỉnh và các lĩnh vực thuộc Sở quản lý như: Phát triển nguồn nhân lực, tìm việc làm cho các sinh viên ra trường, bảo hiểm sức khỏe cho người lao động, chính sách với người có công…

Nhân dịp này, hai Sở đã tặng quà lưu niệm cho nhau. Chuyến thăm và làm việc của Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Phông Sa Lỳ (nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào) với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Lai Châu đã góp phần làm tăng tình hữu nghị, đoàn kết giữa hai nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Việt Nam và nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào./.

Tác giả bài viết: Kim Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down