Đoàn công tác Bộ Tham mưu Hải quân thăm và làm việc tại huyện Mường Tè

Thứ năm - 13/01/2022 06:07 799 0
Ngày 11/1, đoàn công tác Bộ Tham mưu Hải quân do Chuẩn Đô đốc Trần Ngọc Quyết - Phó Tham mưu trưởng Hải quân làm trưởng đoàn đến thăm, làm việc tại huyện Mường Tè. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Lý Anh Hừ - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy; đồng chí Đặng Thanh Sơn - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, dự buổi làm việc còn có đại diện Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện.
Đoàn công tác Bộ Tham mưu Hải quân tặng quà cho Trường PTDTBT Tiểu học và THCS xã Can Hồ
Đoàn công tác Bộ Tham mưu Hải quân tặng quà cho Trường PTDTBT Tiểu học và THCS xã Can Hồ
Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư huyện ủy Mường Tè và đồng chí Chuẩn Đô đốc đã thông tin về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị-xã hội của huyện Mường Tè và tình hình thực hiện nhiệm vụ của Quân chủng Hải quân nói chung và Bộ Tham mưu Hải quân nói riêng năm 2021. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với quyết tâm chính trị cao của cấp ủy, chính quyền, tinh thần đoàn kết của Nhân dân các dân tộc... huyện Mường Tè đã thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đời sống của Nhân dân được nâng lên, đặc biệt là phối hợp với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới đất liền, bảo vệ rừng, đảm bảo an ninh chính trị.

Trong chuyến thăm và làm việc tại huyện Mường Tè, đoàn công tác Bộ Tham mưu Hải quân đã có nhiều hoạt động rất ý nghĩa, như: phối hợp tổ chức hội nghị thông tin tới cán bộ, đảng viên, giáo viên, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thị trấn Mường Tè về: Tình hình biển, đảo hiện nay; vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam; xây dựng Hải quân Nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; kết quả đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Hải quân Nhân dân Việt Nam... Qua đó đã giúp cho người nghe hiểu sâu sắc hơn về biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc; những chủ trương, chính sách đúng đắn trên cơ sở luật pháp quốc tế của Đảng và Nhà nước ta; sự nỗ lực cố gắng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, đặc biệt là lực lượng Hải quân trong việc bảo vệ, gìn giữ chủ quyền biển, đảo của đất nước; đồng thời thấy rõ được vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy ý chí, khát vọng vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương vùng biên giới để chung tay bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc.

Nhân dịp này, đoàn công tác Bộ Tham mưu Hải quân đã tặng quà gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Can Hồ, huyện Mường Tè, gồm: 1 bộ tăng âm loa đài (phát thanh nội bộ), 50 bộ chăn, 12 suất quà, tổng giá trị gần 100 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ nguồn đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị thông qua chương trình “Cán bộ, chiến sĩ Bộ Tham mưu Hải quân đồng hành cùng các em học sinh trường nội trú biên giới tỉnh Lai Châu”.

Phát biểu với cấp ủy, chính quyền và Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở xã Can Hồ, huyện Mường Tè, đồng chí Chuẩn Đô đốc Trần Ngọc Quyết - Phó Tham mưu trưởng Hải quân đã nhấn mạnh: Bảo vệ chủ quyền biển, đảo và biên giới đất liền là nhiệm vụ thiêng liêng và là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, của mỗi người dân Việt Nam mà lực lượng nòng cốt là các lực lượng vũ trang. Đồng thời, đồng chí Chuẩn Đô đốc cũng thăm hỏi, động viên các thầy cô giáo và học sinh nhà trường vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học.

Tác giả: Lý Vần Tải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Văn bản mới

Số 04-TB/HĐ

Thông báo kết quả chấm thi kỳ thi nâng ngạch công chức trong cơ quan của Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện năm 2022

lượt xem: 238 | lượt tải:52

Số:67/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn về nghĩa vụ thuế khi doanh nghiệp trích lập và sử dụng Quỹ phát triển khoa học và công nghệ của doanh nghiệp

lượt xem: 2812 | lượt tải:641

Số: 91/2022/NĐ-CP

Nghị định số sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 126/NĐ-CP ngày 19 tháng 10 năm 2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế

lượt xem: 2960 | lượt tải:1686

Số: 12/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ rừng và phòng cháy, chữa cháy rừng màu khô năm 2022-2023

lượt xem: 693 | lượt tải:49

Số: 57/2022/TT-BTC

Thông tư Hướng dẫn một số điều của Nghị định số 148/2021/NĐ-CP ngày 31 tháng 12 năm 2021 của Chính phủ

lượt xem: 2263 | lượt tải:696
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

hienphapvn
  • Đang truy cập121
  • Hôm nay39,089
  • Tháng hiện tại238,110
  • Tháng trước1,727,703
  • Tổng lượt truy cập17,191,620
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down