Lễ giao nhận quân năm 2021 trang trọng, nhanh gọn, an toàn

Thứ tư - 03/03/2021 14:14 228 0
Sáng nay (03/3), các địa phương, đơn vị trong toàn tỉnh đã tổ chức giao nhận quân năm 2021. Dự và chỉ đạo buổi lễ tại các địa phương có đại diện lãnh đạo Quân khu 2; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể, thành viên Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, các lực lượng vũ trang của các huyện, thành phố, các xã, phường, trị trấn...
Lãnh đạo Quân khu 2, lãnh đạo tỉnh dự Lễ giao nhận quân tại huyện Phong Thổ
Lãnh đạo Quân khu 2, lãnh đạo tỉnh dự Lễ giao nhận quân tại huyện Phong Thổ
Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, các huyện, thành phố trong toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2021. Công tác tổ chức giao nhận quân bảo đảm trang trọng, nhanh gọn, an toàn; nắm chắc số lượng, chất lượng công dân nhập ngũ; thường xuyên theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh liên quan đến công dân nhập ngũ, kịp thời báo cáo hội đồng nghĩa vụ quân sự, UBND cùng cấp và phối hợp với các đơn vị nhận quân triển khai thực hiện chặt chẽ công tác phòng, chống dịch Covid-19; chuẩn bị tốt nguồn dự phòng, giao quân đủ chỉ tiêu, bảo đảm chất lượng; tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế thấp nhất số lượng người thân đưa tiễn, bảo đảm phòng dịch Covid-19 ở mức cao nhất.

Theo báo cáo của các địa phương, đơn vị, chất lượng tuyển quân năm 2021 bảo đảm đúng tiêu chuẩn, quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự. Ngày hội tòng quân năm nay, toàn tỉnh có 850 công dân tham gia nhập ngũ, trong đó, quân đội: 700 thanh niên và công an 150 thanh niên. Trong 700 thanh niên nhập ngũ vào lực lượng quân đội, 98% có trình độ văn hóa từ Trung học cơ sở trở lên; trình đội đại học, cao đẳng chiếm 0,2%; trên 70% có sức khỏe loại 1, loại 2; 100% là đoàn viên ưu tú. Toàn tỉnh không có xã trắng trong tuyển quân.

Tại Lễ giao quân, lãnh đạo Quân khu, tỉnh, huyện, thành phố đã thăm hỏi, tặng quà, động viên và mong muốn các tân binh trong môi trường mới phát huy truyền thống cách mạng của lực lượng vũ trang, chấp hành nghiêm kỷ luật của ngành, quy định của đơn vị, ra sức phấn đấu học tập rèn luyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của người thân, gia đình và quê hương. Các tân binh cũng bày tỏ tinh thần phấn khởi, hăng hái, quyết tâm rèn luyện, cống hiến sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Thế Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Số: 15/CT-UBND

Chỉ thị Phát động phong trào thi đua đặc biệt "Lai Châu đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19"

lượt xem: 140 | lượt tải:7

Số: 2991/KH-UBND

Kế hoạch tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021

lượt xem: 704 | lượt tải:35

Số 662-QĐ/BTGTW

Quyết định về việc ban hành Thể lệ Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "Biên cương Tổ quốc tôi"

lượt xem: 597 | lượt tải:33

Số: 267/CV-BCĐ

Công văn về việc thực hiện biện pháp, phòng chống dịch đối với người từ khu vực có dịch Covid-19

lượt xem: 718 | lượt tải:46
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down