Hơn 300 trẻ được khám, sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh

Chủ nhật - 07/06/2020 22:07 397 0
Ngày 7/6, Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện Tim Hà Nội và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiến hành khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh và hội chẩn bệnh lý tim mạch cho trẻ em từ 0 - 16 tuổi.
Bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội khám bệnh, phát quà từ thiện cho các cháu tại điểm khám bệnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội khám bệnh, phát quà từ thiện cho các cháu tại điểm khám bệnh Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Sau 1 ngày làm việc, các y, bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội đã khám sàng lọc cho hơn 300 trẻ, trong đó đã phát hiện 20 ca mắc bệnh tim bẩm sinh, 6 trẻ chỉ định mổ, 7 trẻ theo dõi thêm. Một số trẻ được các y, bác sỹ khám lại sau phẫu thuật từ những năm trước.

Được biết, ngoài khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh, nếu phát hiện có nghi ngờ về các bệnh lý khác, đội ngũ y, bác sỹ sẽ giới thiệu các cháu đến cơ sở y tế phù hợp để được khám và can thiệp kịp thời. Về kinh phí khám và phẫu thuật cho các cháu mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được miễn phí hoàn toàn nhờ các nguồn xã hội hóa do Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh huy động từ các tổ chức từ thiện trong và ngoài tỉnh.
 
Đồng chí Nguyễn Thị Thái - Phó trưởng Phòng Công tác Xã hội (Bệnh viện Tim Hà Nội) cho biết: Hằng năm Bệnh viện phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, bệnh viện Đa khoa các tỉnh có dịch vụ y tế chưa cao tổ chức khám, phát hiện bệnh lý tim mạch bẩm sinh cho các cháu. Đối với tỉnh Lai Châu, Bệnh viện phối hợp tổ chức mỗi năm một lần và lựa chọn các y, bác sỹ có năng lực chuyên môn, kinh nghiệm công tác để thực hiện nhiệm vụ. Năm nay, đoàn còn quyên góp quần áo, bánh kẹo phát cho các cháu tại các điểm khám bệnh.

Theo kế hoạch, ngày 8/6, đoàn tiếp tục tổ chức khám sàng lọc cho các cháu tại 8 xã biên giới huyện Phong Thổ gồm: Dào San, Mù Sang, Tông Qua Lìn, Pa Vây Sử, Sì Lở Lầu, Mồ Sì San, Ma Ly Chải, Vàng Ma Chải.

Các cháu đến khám sàng lọc bệnh tim được hỗ trợ tiền đi lại từ huyện đến tỉnh và ngược lại; hỗ trợ tiền ăn 50.000đ/trẻ. Riêng trẻ ở địa bàn thành phố Lai Châu và 8 xã biên giới đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Phòng khám Đa khoa khu vực Dào San không được hỗ trợ./.

Tác giả bài viết: Thu Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Thông báo số 764-TB/BTCTU, ngày 15/7

Thông báo tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 183 | lượt tải:23

Vị trí truyển dụng theo Thông báo 764-TB/BT

Vị trị tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh, huyện

lượt xem: 170 | lượt tải:19

ĐCTT

Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

lượt xem: 525 | lượt tải:14

Kế số 210-KH/TU, ngày 29 tháng 6 năm 2019 v

Kế hoạch của Bộ Chính trị về đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

lượt xem: 5861 | lượt tải:613
  • Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V (2020-2025)

    Trong 2 ngày (27-28/72020) Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Lai Châu lần thứ V...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down